Thịt bò sốt tiêu đen là món ăn bổ dưỡng, có hương vị đậm đà, sốt đặc sánh và thơm mùi hạt tiêu. Bò sốt tiêu có thể ăn cùng với cơm, bánh mì hay bánh bao và là lựa chọn thích hợp cho bữa sáng tiện lợi, ngon miệng.
Thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều axit amin cần thiết, các chất béo, vitamin tốt cho sức khỏe. Chỉ cần bỏ ra 20 phút và chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn sáng hấp dẫn, kích thích vị giác.
Nguyên liệu
Thịt thăn bò: 300gr
Cơm hoặc bánh mì ăn kèm
Bột mì
Hành tây: 1 củ
Gừng, tỏi, hành
Tiêu đen 70 g
Gia vị: Dầu ăn, rượu trắng, đường, muối, dầu hào, xì dầu
Cách làm
Sơ chế:
Gừng, hành, tỏi rửa sạch, băm nhỏ
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau
Thăn bò lọc bỏ gân, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với hành, tỏi băm, 2 thìa rượu, muối và tiêu trong vòng 30 phút.
Chế biến:
Cho thịt bò vào chảo dầu nóng, xào chín đều 2 mặt, sau đổ ra bát.
Phi thơm tỏi, gừng rồi cho hành tây vào xào, thêm dầu hào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào chín thì cho ra đĩa.
Làm hỗn hợp sốt tiêu gồm: 1 thìa bột mì, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu và nước rồi khuấy đều. Phi thơm tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt lên chảo đun sánh lại.
Cho thịt bò đã ướp vào chảo, đun thêm khoảng 2 – 3 phút.
Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mì.