1. Ức gà cổ điển
Chuẩn bị
2 ức gà (khoảng 350gram)
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
1 muỗng canh dầu ô liu
1/2 thìa cà phê bột tỏi
Thực hiện:
Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 3 phút.
Trong một bát nhỏ, trộn muối, hạt tiêu và bột tỏi.
Xoa ức gà với dầu ô liu và rắc hỗn hợp gia vị.
Đặt ức gà vào nồi chiên không dầu.
Nấu trong 20-25 phút hoặc cho đến khi bên ngoài ức có màu vàng nâu và đạt nhiệt độ bên trong là 75°C.
2. Ức gà thảo dược
Chuẩn bị:
2 ức gà
1 thìa cà phê muối
Nước ép và vỏ của 1 quả chanh
1/2 thìa cà phê tiêu
1 muỗng cà phê húng tây khô
1 muỗng cà phê hương thảo khô
2 muỗng canh dầu ô liu
Thực hiện các bước như trên, sau đó rắc nước cốt chanh và vỏ chanh lên gà trước khi dùng.
3. Ức gà phủ Parmesan
Chuẩn bị:
2 ức gà
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
1 muỗng canh dầu ô liu
1/2 chén phô mai Parmesan bào
Thực hiện các bước nấu ăn tương tự như ức gà cổ điển.
4. Ức gà sốt ớt bột và chanh
Thành phần:
2 ức gà
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê ớt bột
Nước ép và vỏ của 1 quả chanh
1/2 thìa cà phê tiêu
2 muỗng canh dầu ô liu
Thực hiện:
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 3 phút.
Trộn tất cả gia vị trong bát.
Xoa ức gà với dầu ô liu rồi rắc hỗn hợp gia vị.
Đặt ức gà vào nồi chiên không khí.
Nấu trong 20-25 phút hoặc cho đến khi bên ngoài ức có màu vàng nâu và đạt nhiệt độ bên trong là 75°C.
Rưới nước chanh lên ức gà trước khi dùng.