Súp lơ chiên giòn chua ngọt
Nguyên liệu:
- 1 cây súp lơ, cắt đầu súp lơ thành miếng vừa ăn
- 3 quả trứng lớn, đánh tan
- 1 cốc bột mì đa dụng
- 1/3 cốc đường
- 1/2 cốc giấm táo
- 2 muỗng nước tương ít natri
- Muối, bột cà chua, nước tương, đường, tinh bột ngô
- Dầu ăn
Cách làm:
- Đặt súp lơ vào nồi ở nhiệt độ cao trong 2 phút.
- Sau khi súp lơ đủ nguội để cầm, phủ bột mì lên từng miếng súp lơ, sau đó nhúng vào trứng và thêm 1 lớp bột mì.
- Đặt nồi chiên không dầu ở mức 200 độ C. Đặt súp lơ vào nồi chiên thành 1 lớp, làm theo từng đợt nếu cần. Xịt dầu ăn đều lên mặt súp lơ và chiên trong 7 phút. Lưu ý, lật mặt súp lơ trong khi nấu.
- Trộn đường, giấm, nước tương, muối tỏi, bột cà chua vào chảo nhỏ trên lửa vừa và trộn đều. Thêm tinh bột ngô, đánh lại và đun sôi.
- Trong tô lớn, trộn súp lơ cùng với nước sốt ấm và thưởng thức.
Tôm chiên dừa
Nguyên liệu:
- 1/2 cốc dừa vụn không đường
- 1/4 cốc nước cốt dừa đóng hộp
- 500 gram tôm vừa, lột vỏ, bỏ đầu.
- Dầu ăn
- Bột chiên xù
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Trong nồi, nướng dừa trong vài phút cho đến khi có màu vàng nâu.
- Trộn dừa nướng và bột chiên xù.
- Dùng khăn giấy thấm khô tôm, nhúng vào nước cốt dừa, sau đó nhúng vào hỗn hợp dừa nướng và bột chiên xù.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp tôm vào nồi chiên không dầu thành từng lớp, làm từng mẻ nếu cần. Chiên tôm trong khoảng 7 phút. Lưu ý lật mặt tôm cho đến khi có màu vàng nâu. Nêm với muối và hạt tiêu và thưởng thức.