12 sự thật về thực phẩm phá vỡ lầm tưởng của rất nhiều người
Thảo Anh ( Theo Brightside) |
Chế độ ăn uống lành mạnh vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi bởi có nhiều quan niệm khác nhau. Nhiều người nghĩ rằng tất cả đồ ăn đóng hộp đều có hại hay ăn cay gây hại cho cơ thể. Thực hư như thế nào? Các chuyên gia dinh dưỡng đã thiết lập lại những sự thật về thực phẩm.
Với cách sống ít vận động và tiêu thụ thức ăn nhanh, thực phẩm có năng lượng cao khiến nhiều người tăng cân mất kiểm soát. Khi chỉ số khối cơ thể (BMI) của một người ở mức bình thường, họ có cơ hội sống lâu hơn. Và giảm cân là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, nhiều lý thuyết sai lầm về chế độ ăn uống đã khiến nhiều người càng cố giảm lại càng tăng cân.
Để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, đạm và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nâng cao miễn dịch, phòng chống dịch COVID-19, theo khuyến nghị không nên ăn kiêng và đảm bảo sự đa dạng thực phẩm trong mỗi bữa ăn. Các bác sĩ tại Khoa Dinh dưỡng tiết chế, Bệnh viện Phổi Trung ương đã đưa ra gợi ý cách bố trí giờ ăn và sinh hoạt trong ngày.
Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh. Các bác sĩ Khoa Dinh dưỡng tiết chế - Bệnh viện Phổi Trung ương đã đưa ra những nguyên tắc dinh dưỡng giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng chống dịch COVID-19.
Mai Thị Hồng Hạnh - bà chủ Công ty Xuyên Việt Oil - bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng nên cơ quan chức năng đã kê biên hàng chục bất động sản.
Thanh Hóa - Do ảnh hưởng của mưa bão, một trường học đang xây dựng thì bị sạt lở nghiêm trọng. Ngay sau đó, ngành chức năng đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học.