Quả sung khô
Quả sung khô là loại trái cây sấy khô được khuyên dùng nhiều nhất cho phụ nữ mang thai. Nó giúp đối phó với chứng ốm nghén, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên, chứa rất nhiều axit béo omega-3 và kẽm, những chất rất quan trọng trong thời kỳ mang thai.
Quả chà là
Tiêu thụ quả chà là trong giai đoạn cuối của thai kỳ giúp giảm thời gian chuyển dạ và nhu cầu oxytocin trong quá trình sinh nở. Nó rất giàu canxi cùng với các chất dinh dưỡng khác như sắt, magiê và kali.
Quất
Quất rất giàu canxi và có thể ăn khi mang thai. Các flavonoid và các hoạt tính sinh học của quất giúp ngăn ngừa các biến chứng thai kỳ.
Mơ khô
Những loại trái cây sấy khô giàu canxi này được coi như một loại siêu thực phẩm cho bà bầu. Mơ khô rất giàu sắt, axit folic và kali nên nó trở thành một món ăn nhẹ lành mạnh khi mang thai.
Cam
Cam chứa nhiều canxi, vitamin C, chất xơ và protein, giúp cho sự phát triển thích hợp của xương của em bé và cũng giúp cho quá trình tiêu hóa và chống ốm nghén của mẹ. Nước cam cũng được coi là tốt cho sức khỏe khi mang thai.
Mận
Mận khô là loại mận khô chứa nhiều canxi. Nó có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe xương của trẻ. Mận khô cũng giúp ngăn ngừa táo bón khi mang thai và giảm nguy cơ sinh non.
Dâu tằm
Dâu tằm có hoạt tính chống tiểu đường và chống tăng lipid máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và xơ vữa động mạch (do lượng lipid cao). Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn vì nó có thể có một số tác dụng phụ.
Kiwi
Kiwi là một loại trái cây giàu canxi, không có cholesterol và ít đường và chất béo, giàu vitamin C, đó là lý do tại sao nó được coi là tốt nhất để tiêu thụ trong thai kỳ. Kiwi giúp ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa, tiểu đường và các vấn đề liên quan đến tim.
Hoa súp lơ
Hoa súp lơ có hàm lượng calo thấp và dồi dào chất chống oxy hoá và chất dinh dưỡng như canxi và protein, có đặc tính hạ huyết áp giúp giảm huyết áp, thường cao trong tam cá nguyệt thứ ba.
Sản phẩm từ sữa
Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu canxi cùng với các chất dinh dưỡng khác như protein, vitamin B12, kali và riboflavin, giúp cho sự phát triển của thai nhi và cũng ngăn ngừa nguy cơ dị ứng sữa ở trẻ.