Giúp giảm cholesterol, ổn định lượng đường trong máu
Yến mạch chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol và ổn định lượng đường huyết. Chất xơ không hòa tan trong yến mạch giúp hạn chế táo bón và cải thiện sức khỏe đường ruột.
Bảo vệ tim mạch
Một loạt các chất chống oxy hóa được gọi là avenanthramides được tìm thấy duy nhất trong yến mạch. Các chất này đã được chứng minh là có hoạt tính chống viêm và chống ngứa. Đồng thời, giúp chống lại bệnh tim mạch vành, ung thư ruột kết và kích ứng da. Chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp.
Cung cấp các khoáng chất quan trọng
Trong bột yến mạch có nhiều khoáng chất như thiamine, magiê, photpho, kẽm, mangan, selen và sắt.
Giúp kiểm soát cân nặng
Lượng chất xơ dồi dào trong yến mạch có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.
Tạo bữa sáng dễ dàng, cân bằng
Một chén bột yến mạch nấu chín chứa khoảng 150 calo, 4 gram chất xơ và 6 gram protein. Bữa sáng với yến mạch sẽ giúp bạn có năng lượng tích cực cho cả ngày làm việc hiệu quả.
Yến mạch cũng có thể ăn mặn
Mặc dù thường được kết hợp với các thực phẩm ngọt như đường nâu và quế hoặc trái cây, yến mạch cũng tạo thành một món ăn mặn hoàn hảo.
Bạn có thể kết hợp bột yến mạch với rau yêu thích hoặc bất cứ thực phẩm nào bạn muốn, và phủ một quả trứng hoặc rắc pho mát lên trên để thưởng thức.