Đậu đen
Đậu đen chứa một lượng kẽm cao rất quan trọng cho việc sản xuất progesterone. Ăn đậu đen giúp kích thích hormone Luteinising có tác dụng kích thích quá trình rụng trứng.
Chuối
Chuối là một nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào giúp sản xuất progesterone và giữ mức nội tiết tố cân bằng. Nó cũng có thể giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt như lo lắng và thay đổi tâm trạng.
Đậu que
Đậu que chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, magiê và vitamin B6. Chúng giúp duy trì mức progesterone bằng cách thúc đẩy giảm mức độ estrogen. Việc giảm estrogen sẽ tự động làm tăng mức progesterone. Điều này giúp chống lại căng thẳng và giúp người đó bình tĩnh.
Hạt lanh
Một số loại thực phẩm có thể giúp giảm mức độ estrogen để mức progesterone có thể tăng lên. Hạt lanh là một nguồn giàu lignan và có thể giúp liên kết lượng estrogen dư thừa. Điều này có thể làm tăng sản xuất progesterone trong cơ thể.
Hải sản
Axit béo omega-3 và omega-6 rất cần thiết cho việc sản xuất progesterone và giữ mức nội tiết tố cân bằng. Hải sản như cá thu, cá hồi và cá ngừ rất giàu các chất dinh dưỡng này và giúp tăng mức progesterone một cách tự nhiên.
Bắp cải
Các loại rau họ cải như bắp cải có chứa phytoestrogen. Chúng là các hợp chất giống estrogen có nguồn gốc thực vật. Trong số này, genistein giúp kích thích sản xuất progesterone trong buồng trứng cùng với việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, cải thiện chức năng tình dục và giúp phát triển sinh sản khỏe mạnh.
Hạt thông
Tiêu thụ nhiều hạt như hạt thông có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp liên quan đến sự mất cân bằng estrogen-progesterone. Polyphenol trong hạt thông có thể góp phần làm tăng mức progesterone và giảm nguy cơ mắc các loại ung thư liên quan.
Gia cầm
Gia cầm như thịt gà rất giàu vitamin B6 và một loại axit amin thiết yếu được gọi là L-Arginine. Arginine giúp sản xuất oxit nitric để thực hiện các chức năng sinh sản và sinh sản cần thiết, bao gồm sản xuất progesterone trong cơ thể.
Hạt bí
Hạt bí rất giàu vitamin C, arginine, kẽm, magiê và vitamin E là những chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất progesterone, cùng với việc chứa phytoestrogen giúp cân bằng lượng nội tiết tố và ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.