Trứng tráng
Món ăn này cung cấp cho bạn nhiều protein và bạn có thể ăn kèm với một số loại rau, nấm và cà chua vào bữa ăn. Nhưng không nên ăn quá 2 quả trứng, vì điều này có thể tăng thêm cholesterol gây hại cho cơ thể.
Tốt nhất, bạn có thể chỉ sử dụng lòng trắng để cắt giảm cholesterol. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý hạn chế ăn kèm thêm nhiều đồ có hàm lượng calo cao như: pho mát, thịt nguội, xúc xích và giăm bông.
Bột yến mạch
Về bản chất, đây là một loại có chất xơ cao, dinh dưỡng, có thể giúp giảm cholesterol và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Tuy nhiên, không nên kèm với bơ và đường nâu. Thay vào đó, hãy ăn những thứ như các loại hạt hoặc trái cây tươi.
Gỏi cuốn
Kết hợp khéo léo các nguyên liệu sẽ tạo ra một món ăn cân bằng dinh dưỡng, nguyên liệu phổ biến để chế biến gỏi cuốn chủ yếu là rau sống, thịt nạc, tôm tươi và các loại rau húng quế, rau thơm, xà lách, giá… chứa ít tinh bột mà lại cung cấp nhiều protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất. Hơn nữa, trong cách chế biến, gỏi cuốn không được làm chín qua dầu mỡ nên rất tốt cho sức khỏe.
Các món Súp
Súp mang lại chất lượng tốt hơn cho chế độ ăn uống của bạn bằng cách giảm lượng chất béo và tăng lượng protein cũng như chất xơ. Ăn súp cũng góp phần cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.
Chẳng hạn, khi súp được nấu bằng nước hầm xương, thịt hoặc rau, sẽ cung cấp cho cơ thể những khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu như collagen. Tuy nhiên, khi chế biến bạn cần chú ý một số thành phần như chất làm đặc hoặc gia vị, vì chúng có thể làm tăng hàm lượng natri và calo trong súp, biến nó trở thành một món ăn kém lành mạnh.
Món ngọt hoặc bánh ngọt
Một số cái tên kinh điển trong một bữa brunch có thể là các loại bánh ngọt như pancake, waffle, bánh crepe, croissant, bánh nướng xốp, bánh mì chuối, bột yến mạch, bánh cà rốt và các loại bánh nướng ngọt khác.