Tiêu chảy: Thức ăn thừa có thể gây tiêu chảy, nhiều khả năng sẽ dẫn đến mất nước. Vì vậy, bạn cần hạn chế những loại thức ăn này.
Ngộ độc thực phẩm: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, vi khuẩn phát triển trong thực phẩm ở nhiệt độ 4,4-60oC. Nếu bạn sử dụng thức ăn thừa không được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nấu, bạn sẽ có nguy cơ cao bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn.
Rối loạn tiêu hóa: Sự phát triển của vi khuẩn trong thức ăn thừa sẽ gây rối loạn tiêu hóa và chứng khó tiêu, ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa.
Đau bụng: Đau bụng có thể do sự hình thành khí và co thắt ruột khi bạn ăn thức ăn thừa. Thực phẩm bảo quản lạnh đun lại là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm và có liên quan tới đau bụng.