Chữa táo bón: Phần ruột ổi có khả năng loại bỏ các vấn đề táo bón vì chứa nhiều chất xơ, ngoài ra còn có thể ngăn ngừa axit dạ dày. Bạn thường nghe ăn ổi dễ bị táo bón, nhưng điều này chỉ đúng với ổi non còn xanh, vì chúng chứa nhiều tanin, còn ổi chín thì ngược lại. |
Ngăn ngừa ung thư: Hàm lượng lycopen cao trong hạt ổi giúp ngặn và loại trừ sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. |
Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Ruột ổi chứa kali va chất chống oxy hóa có tác dụng tốt trong giảm huyết áp. Các hoạt tính sinh học trong ổi cũng rất hữu ích để ngăn ngừa bệnh tim mạch. |
Kiểm soát cholesterol: Hạt ổi giàu chất xơ, có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu mật, kiểm soát sự hấp thu chất béo không bão hòa. Ăn ổi giúp làm giảm cholesterol. |