Phô mai feta chứa nhiều axit béo có lợi
Axit linoleic liên hợp (CLA) là một axit béo được tìm thấy trong các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.
Axit linoleic đã được chứng minh có khả năng giúp giảm khối lượng chất béo và tăng khối lượng nạc của cơ thể cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Duy trì đường ruột khỏe mạnh
Phô mai feta đã được chứng minh có chứa hàm lượng lactobacillus plantarum hay còn gọi là axit lactic.
Đây là một loại vi khuẩn có lợi giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe đường ruột bằng cách bảo vệ ruột khỏi các vi khuẩn gây bệnh như E.coli và Salmonella.
Hỗ trợ sức khỏe xương
Phô mai feta chứa nhiều canxi, phốt pho và protein. Đây đều là những dưỡng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe cho xương. Canxi và protein giúp duy trì mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương.
Bên cạnh đó, phốt pho đóng góp vào sự phát triển của xương và răng. Lượng canxi mà phô mai feta cung cấp gần gấp đôi so với phốt pho. Tỷ lệ này cho thấy phô mai feta đem lại tác dụng tích cực đối với sức khỏe của xương.