Những công dụng của mật ong trộn vừng đối với sức khoẻ

Hạ Mây (Theo boldsky.com) |

Vừng (mè) và mật ong đều là 2 thực phẩm có công dụng tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng 2 thành phần này kết hợp với nhau, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Tăng cường mật độ xương chắc khỏe

Cả mật ong và vừng đều chứa một lượng lớn protein, canxi, giúp tăng cường mật độ xương chắc khỏe. Ngoài ra, các hàm lượng khoáng chất khác như magiê, phốt pho, đồng, sắt, kẽm cũng đóng vai trò hỗ trợ mật độ xương.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các chất chống oxy hóa trong hỗn hợp mật ong và vừng có thể cải thiện các chức năng miễn dịch của cơ thể. Trong mật ong chứa chất chống oxy hóa flavonoid và polyphenol, giúp chống viêm và sưng, kháng khuẩn, phòng ngừa virus xâm nhập vào cơ thể. Hạt vừng cũng có công dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và virus có hại trong cơ thể.

Bổ sung năng lượng

Hỗn hợp này có thể cung cấp năng lượng tức thì, ngoài việc thích hợp tiêu thụ vào buổi sáng còn có thể là bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện. Năng lượng có trong mật ong cao gấp 5 lần so với sữa. Vì thế, nó có thể tạo năng lượng cho cơ thể trong thời gian ngắn, giúp loại bỏ cảm giác mệt mỏi, đói bụng vào buổi sáng, khiến tinh thần sảng khoái và tích cực hơn.

Cải thiện da và tóc

Hỗn hợp này rất giàu protein và chất chống oxy hóa, có thể kích thích sản sinh tế bào da mới và tóc chắc khỏe.

Cụ thể, hạt vừng chứa nhiều kẽm, một thành phần quan trọng trong việc giúp sản sinh ra collagen, tăng cường các mô cơ, tóc và da. Chiết xuất từ dầu mè rất giàu vitamin E, có thể làm mờ vết thâm sạm trên da, đẩy lùi một số dấu hiệu lão hóa sớm. Ngoài ra, nó còn giàu polyphenol thực vật, giúp tóc chắc khỏe hơn.

Phòng ngừa các bệnh tim mạch

Mật ong rất giàu chất chống oxy hóa polyphenol tự nhiên, giúp làm giãn các động mạch ở tim, tăng lưu lượng máu đến tim nhiều hơn. Nó cũng có thể ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, nguyên nhân chính dẫn tới xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhiều bệnh về tim mạch khác.

Trong khi đó, vừng cũng có đặc tính chống viêm và oxy hóa cao, có mối liên quan lớn đến việc hạn chế hình thành chứng xơ vữa động mạch.

Ngoài ra, nên lưu ý trước khi ăn hỗn hợp mật ong và vừng, cần uống một cốc nước ấm. Người có tiền sử dị ứng với mật ong hoặc vừng không nên tiêu thụ.

Hạ Mây (Theo boldsky.com)
TIN LIÊN QUAN

Những thời điểm tốt nhất để uống nước mật ong

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Uống nước pha mật ong đúng thời điểm có thể giúp giải độc cơ thể và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Dưới đây là những thời điểm tốt nên uống nước mật ong.

Những sự thật cực thú vị về mật ong bạn đã biết chưa?

Phương Linh |

Mật ong là một trong những thực phẩm tốt nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Dưới đây là những sự thật thú vị về mật ong có thể bạn chưa biết.

Những lợi ích và hạn chế khi kết hợp sữa với mật ong

BẠCH CÚC (THEO HEALTHLINE) |

Mật ong và sữa là sự kết hợp thường có trong đồ uống và món tráng miệng. Bên cạnh những lợi ích bất ngờ thì sự kết hợp này vẫn ẩn chứa những hạn chế mà bạn cần lưu ý.

Kê biên khối bất động sản khủng của bà chủ Xuyên Việt Oil

Việt Dũng |

Mai Thị Hồng Hạnh - bà chủ Công ty Xuyên Việt Oil - bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng nên cơ quan chức năng đã kê biên hàng chục bất động sản.

Cấp dưới Trương Mỹ Lan khai: Không ngờ hậu quả quá lớn

Tú Tâm |

TPHCM - Tại phiên xử Trương Mỹ Lan giai đoạn 2, trong phần thẩm vấn, nhiều cấp dưới thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

Sắp triển khai một tuyến đường sắt qua Bình Dương

Xuyên Đông |

Ngày 20.9, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sẽ triển khai một tuyến đường sắt qua Bình Dương trong năm 2025.

Lào Cai phạt quán ăn tăng giá bất thường mùa mưa lũ

Đinh Đại |

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tiến hành lập biên bản và xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại huyện Bảo Thắng.

Trường sạt lở nghiêm trọng, hàng trăm học sinh Thanh Hóa nghỉ học

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Do ảnh hưởng của mưa bão, một trường học đang xây dựng thì bị sạt lở nghiêm trọng. Ngay sau đó, ngành chức năng đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học.