Những loại quả mọng
Dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi (phúc bồn tử) là những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng đóng vai trò trung tâm đối với sức khỏe tim mạch.
Quả mọng rất giàu các chất chống ôxy hóa, chất anthocyanin có tác dụng bảo vệ chống lại stress, ôxy hóa và chứng viêm, góp phần làm giảm một số yếu tố gây nguy cơ mắc bệnh tim.
Quả bơ
Bơ là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn và kali. Những chất này có thể giúp giảm cholesterol, huyết áp và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài ra, nguồn kali dồi dào trong bơ còn là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tim mạch.
Cá béo và dầu cá
Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá mòi và cá ngừ chứa nhiều axit béo omega-3. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, những chất này béo này rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Quả óc chó
Quả óc chó là một nguồn cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng tuyệt vời như magiê, đồng và manga. Theo các nghiên cứu, việc kết hợp một vài khẩu phần của quả óc chó vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bảo vệ và chống lại bệnh tim.
Cà chua
Cà chua chứa nhiều lycopene, một sắc tố thực vật tự nhiên có đặc tính chống ôxy hóa mạnh mẽ. Những chất chống ôxy hóa này giúp trung hòa các gốc tự do có hại, ngăn ngừa tổn thương ôxy hóa và viêm nhiễm có thể góp phần gây ra các bệnh về tim.
Hạnh nhân
Hạnh nhân cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, với một nguồn vitamin và các khoáng chất rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.
Hạnh nhân còn là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn và chất xơ tốt cho tim, hai chất dinh dưỡng quan trọng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim.
Trà xanh, matcha
Trà xanh có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe, có tác dụng tăng cường sự đốt cháy chất béo và cải thiện độ nhạy insulin. Nó cũng chứa nhiều các chất polyphenol và catechin, có thể hoạt động như chất chống oxy hóa để ngăn ngừa tổn thương tế bào, giảm viêm và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, matcha cũng là một loại đồ uống tương tự như trà xanh, có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn.