Lợi ích dinh dưỡng
Quả quất chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin C, A, B, E, chất béo omega-3, chất xơ, kali, sắt, đồng...tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Ngoài ra, quả quất cũng chứa rất nhiều nước, với hơn 80% là nước có trong quả.
Hàm lượng nước và chất xơ cao trong quả quất làm cho chúng trở thành một loại thực phẩm giúp no bụng. Hơn thế, quả quất cũng tương đối ít calo. Hỗ trợ rất nhiều cho việc giảm cân của bạn.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật khác
Quất rất giàu các hợp chất thực vật như: Flavonoid, phytosterol.
Chất flavonoid chứa trong quả quất có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, giúp bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư.
Phytosterol trong quất có cấu trúc hóa học tương tự như cholesterol, chất này có thể giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể và làm giảm lượng đường trong máu của bạn.
Hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh
Vitamin C và các hợp chất thực vật trong quả quất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại nhiễm trùng và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy các hợp chất quả quất có thể giúp kích hoạt các tế bào miễn dịch được gọi là tế bào sát thủ tự nhiên. Tế này này giúp bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng. Chúng cũng đã được chứng minh là có thể tiêu diệt các tế bào khối .
Có thể giúp chống lại bệnh béo phì
Các hợp chất thực vật trong quả quất có thể giúp chống lại bệnh béo phì và các bệnh liên quan, bao gồm cả bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2.