Bloomberg dẫn thông báo của chính quyền Hong Kong cho hay, nguồn cung cấp rau và gia cầm ướp lạnh của Hong Kong ngày 13.2 bị ảnh hưởng "ở một mức độ nhất định" sau khi một số tài xế lái xe chở hàng từ Trung Quốc đại lục có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 11.2.
Bãi đỗ của các phương tiện chở hàng đã tạm thời đóng cửa để khử trùng và các tài xế đại lục ở lại địa điểm trung chuyển vào ngày hôm đó cũng phải cách ly, theo một thông báo được cập nhật vào 13.2.
Hong Kong chỉ vừa mới hồi phục sau tình trạng thiếu rau đột ngột xảy ra vào tuần trước, sau khi Trung Quốc đại lục tạm thời ngừng các hoạt động qua biên giới khi một số tài xế xe tải có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Cuộc trấn áp nhanh chóng - điển hình của các biện pháp cứng rắn mà Bắc Kinh áp dụng để dập tắt các đợt bùng phát tiềm ẩn - đã khiến các kệ hàng siêu thị của Hong Kong trống trơn và giá thực phẩm tăng do nguồn cung sản phẩm tươi sống giảm tới 70%.
Giới chức Trung Quốc đại lục và Hong Kong đang phối hợp chặt chẽ để củng cố các thỏa thuận, nhằm xúc tiến việc nối lại các nguồn cung cấp cho Hong Kong càng sớm càng tốt.