Theo ghi nhận của phóng viên, từ chiều tối, các quán nhậu, quán ăn đã bắt đầu tấp nập khách. Dọc tuyến đường Tây Thạnh (thuộc phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) hàng chục quán nhậu vẫn vô tư phục vụ bán tại chỗ trong khi TPHCM chưa có văn bản chính thức cho phép hoạt động.
Theo quan sát, mỗi quán có khoảng 10 vị khách trở lên. Quán đông nhất tầm 25 đến 30 người, khuôn viên quán không còn chỗ trống. Theo nhân viên tại đây, chủ quán vẫn chưa nhận được thông báo của UBND TPHCM về việc được mở bán tại chỗ nhưng vẫn "mặc kệ" vì cho rằng lực lượng chức năng sẽ không đi kiểm tra.
Một vị khách cho biết: "Tôi cũng không nắm rõ quy định của thành phố. Nhưng thấy quán mở bán trở lại nên tôi rủ bạn bè ra quán trò chuyện sau nhiều tháng không gặp.
Chiều 25.10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TPHCM, lãnh đạo các sở ngành cho biết, mặc dù đã có các tờ trình, dự kiến kế hoạch về bán hàng ăn uống tại chỗ. Nhưng đến thời điểm này, kế hoạch này chưa được triển khai.
Ông Lê Huỳnh Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, UBND thành phố và các sở, ngành đang xem xét, cân nhắc thận trọng việc mở lại các cửa hàng ăn uống tại chỗ như thế nào, cách làm ra sao, đánh giá thế nào. Vì vậy, nên vẫn chưa có quyết định chính thức.