Chiều ngày 14.3, T.S Mai Văn Mười – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã nhận được báo cáo liên quan đến vụ ngộ độc làm 1 người chết, 3 người khác nguy kịch xảy ra tại xã Phước Đức (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).
Hiện Sở Y tế đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc trên.
Theo báo cáo ban đầu của Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, sáng ngày 7.3, bà Hồ Thị Nhương (1968, trú xã Phước Đức, huyện Phước Sơn) có làm mâm lễ cúng đâm trâu và nấu ăn với lý do trong nhà có người bị ốm nặng.
Có 11 người tham gia bữa ăn sau lễ cúng với các món như: Thịt heo kho cá khô (bà Nhương nói cá khô đã bị mốc), món truyền thống cá chua làm từ cá chép, canh cải nấu bí đỏ, mít luộc xào và cơm.
Đến 13 giờ cùng ngày, 4 người bị ngộ độc được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cấp cứu trong tình trạng đau đầu, người mệt mỏi, buồn nôn, tê tay chân, lên cơn khó thở, mắt mờ…
Sau đó, 4 bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị.
Đến ngày 13.3, bà Nguyễn Thị Thông (40 tuổi, là 1 trong 4 bệnh nhân) đã tử vong tại bệnh viện, 3 bệnh nhân còn lại hiện tại sức khỏe đã ổn định, ăn uống được, vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.
Sau khi sự việc xảy ra, Trạm Y tế xã Phước Đức đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lại bàn giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc trên.