TPHCM tăng cường công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm ở trường học

Kim Đồng |

Sáng 20.6, tại buổi Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường học trên địa bàn TPHCM năm 2018, PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan- Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM (Ban QLATTP) cho rằng, việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học đang được các cấp các ngành hết sức quan tâm, Ban QLATTP sẽ phối hợp, đồng hành với ngành giáo dục đào tạo TP siết chặt tiêu chuẩn an toàn cho bữa cơm học đường.

Thời gian qua, mặc dù TPHCM đã quan tâm nhiều đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên, các vụ ngộ độc vẫn xảy ra. Tại nhiều trường học, việc kiểm tra chất lượng nguồn thực phẩm đầu vào vẫn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc cho học sinh, đặc biệt là bậc mầm non và tiểu học. Theo đó, chương trình sẽ tập huấn cho hơn 1.000 giáo viên, là hiệu trưởng của các trường cũng như những cán bộ phụ trách công tác thực phẩm ở trường học từ bậc mầm non đến THCS đóng trên địa bàn thành phố để siết chặt tiêu chuẩn an toàn cho bữa cơm học đường.

Chương trình tập huấn sẽ phổ biến về Luật an toàn thực phẩm; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; Triển khai thực hiện về việc cung cấp thực phẩm có nguồn gốc an toàn cho các bếp ăn, nhà ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căng tin trong trường học…

Cũng theo bà Phạm Khánh Phong Lan, qua 8 buổi tập huấn cho 24 quận/huyện, các thầy cô sẽ có thêm kiến thức về vấn đề an toàn thực phẩm để phòng ngừa tình trạng ngộ độc xảy ra ở trường học.

“Nhiệm vụ của Ban QLATTP là xây dựng quản lý nguồn thực phẩm sạch, an toàn và chống thực phẩm bẩn cho người dân TP. Trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học, Ban rất cần sự hỗ trợ chung tay từ Sở GDĐT trong việc kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể, căng tin trong trường học, nơi cung cấp suất ăn sẵn cho học sinh,...”, bà Lan chia sẻ.

Bà Bùi Thị Diễm Thu- Phó Giám đốc Sở GDĐT thành phố cho biết, trên địa bàn TP hiện có khoảng hơn 1.500 trường từ mầm non đến THCS có bếp ăn tập thể hoặc hợp đồng suất ăn công nghiệp.

Do đó, việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh là vấn đề vô cùng quan trọng, nguy cơ có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu nguồn thực phẩm chế biến không đảm bảo, kiến thức của những người trực tiếp tham gia vào quá trình cung cấp suất ăn cho các em học sinh chưa được trang bị, thiếu sự giám sát qua lại giữa người thụ hưởng và đơn vị cung cấp suất ăn,...

Kim Đồng
TIN LIÊN QUAN

Trực tiếp bóng đá Man City 1-2 Arsenal: Hiệp 2

Nhóm PV |

Trực tiếp trận đấu giữa Man City và Arsenal ở vòng 5 Premier League diễn ra vào lúc 22h30 ngày 22.9.

Bàn giao túi vàng bỏ quên trong thùng từ thiện gửi vùng lũ

Đinh Đại |

Lào Cai - Tối 22.9, thông tin từ Công an huyện Bảo Thắng, Công an xã Xuân Quang đã tổ chức bàn giao túi đồ trang sức bằng vàng bỏ quên trong thùng đồ từ thiện.

Thanh Hóa di dời khẩn cấp hơn 200 học sinh ra khỏi điểm sạt lở

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Mưa lớn khiến sạt lở đất vào khu ký túc xá học sinh, ngay sau đó lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp hơn 200 học sinh đến nơi an toàn.

Thể Công Viettel thắng ngược Hà Nội FC tại sân Mỹ Đình

NHÓM PV |

Tối 22.9, Thể Công Viettel đã đánh bại Hà Nội FC với tỉ số 2-1 tại vòng 2 LPBank V.League 2024-2025.

Áo mưa miễn phí ấm lòng người lao động giữa mùa mưa ở TPHCM

NHƯ QUỲNH |

TPHCM - Những chiếc áo mưa được anh Đỗ Thanh Long phát miễn phí cho người lao động khiến mọi người cảm thấy ấm lòng giữa mùa mưa bão.

Tái diễn nạn lang thang ở Cần Thơ, giải pháp nào để tháo gỡ?

Phong Linh - Ngân Tâm |

Trung tâm Bảo trợ xã hội TP Cần Thơ đề xuất giải pháp giúp giảm tình trạng nạn lang thang, ăn xin ở thành phố.

Tổ công tác đặc biệt ở Hà Nội xử lý gần 5.000 vi phạm/tháng

Tô Thế |

10 Tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội đã xử lý 4.780 trường hợp vi phạm, phạt tiền (ước tính) 3,688 tỉ đồng trong 1 tháng qua.

Israel tấn công trường học Dải Gaza, 22 người thiệt mạng

Bùi Đức |

22 người thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương sau cuộc không kích của Israel vào một trường học ở Dải Gaza.