Vào lúc 10h30 ngày 26.6, Tổ trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm có tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện 199 về 7 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm là thành viên đoàn du lịch Hà Nội (gồm 36 người).
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin đoàn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tiếp cận bệnh nhân tại Bệnh viện 199 và tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.
Qua điều tra ban đầu, có 7 người xuất hiện triệu chứng đau bụng quặn từng cơn vùng quanh rốn, nôn mửa kèm đi đại tiện nhiều lần.
Theo thông tin cung cấp từ trưởng đoàn và các bệnh nhân điều trị tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện 199), đoàn đến Đà Nẵng lúc 9h ngày 25.6 và lưu trú tại một khách sạn số 02 H.B, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.
Trưa và tối ngày 25.6, 36 người trong đoàn chia thành nhiều tốp đi ăn uống tự do riêng lẻ tại nhiều điểm ăn uống khác nhau và không nhớ rõ địa chỉ cũng như các món đã ăn.
Đến 2h sáng ngày 26.6 có 1 du khách bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn mửa. Đến 5h30 có thêm 5 người cũng xuất hiện các triệu chứng đau bụng. Tất cả 6 người đến khám tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện 199). Đến 9h cùng ngày trong đoàn có thêm 1 người cũng xuất hiện triệu chứng đau bụng và cũng đến khám tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện 199).
Đến 12h00 ngày 26.6, tất cả 7 du khách đã ổn định sức khỏe và đã xuất viện.
Ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho hay: “Qua thông tin cung cấp từ trưởng đoàn thì 7 người đến khám tại khoa cấp cứu không ăn chung tại cùng một địa điểm ăn uống.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cùng với UBND các quận huyện tăng cường công tác truyền thông, tập huấn công tác an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các cơ sở vi phạm để đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm cho người dân và du khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến”.