7 du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng không ăn chung quán

THÙY TRANG |

Chiều 26.6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về vụ 7 du khách bị ngộ độc thực phẩm tại quận Sơn Trà.

Vào lúc 10h30 ngày 26.6, Tổ trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm có tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện 199 về 7 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm là thành viên đoàn du lịch Hà Nội (gồm 36 người).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin đoàn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tiếp cận bệnh nhân tại Bệnh viện 199 và tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Qua điều tra ban đầu, có 7 người xuất hiện triệu chứng đau bụng quặn từng cơn vùng quanh rốn, nôn mửa kèm đi đại tiện nhiều lần.

Theo thông tin cung cấp từ trưởng đoàn và các bệnh nhân điều trị tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện 199), đoàn đến Đà Nẵng lúc 9h ngày 25.6 và lưu trú tại một khách sạn số 02 H.B, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Trưa và tối ngày 25.6, 36 người trong đoàn chia thành nhiều tốp đi ăn uống tự do riêng lẻ tại nhiều điểm ăn uống khác nhau và không nhớ rõ địa chỉ cũng như các món đã ăn.

7 du khách đến cấp cứu tại Bệnh viện 199 trong sáng 26.6 đã được xuất viện. Ảnh: Nguyên Thi

Đến 2h sáng ngày 26.6 có 1 du khách bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn mửa. Đến 5h30 có thêm 5 người cũng xuất hiện các triệu chứng đau bụng. Tất cả 6 người đến khám tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện 199). Đến 9h cùng ngày trong đoàn có thêm 1 người cũng xuất hiện triệu chứng đau bụng và cũng đến khám tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện 199).

Đến 12h00 ngày 26.6, tất cả 7 du khách đã ổn định sức khỏe và đã xuất viện.

Ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho hay: “Qua thông tin cung cấp từ trưởng đoàn thì 7 người đến khám tại khoa cấp cứu không ăn chung tại cùng một địa điểm ăn uống.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cùng với UBND các quận huyện tăng cường công tác truyền thông, tập huấn công tác an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các cơ sở vi phạm để đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm cho người dân và du khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến”.

THÙY TRANG
TIN LIÊN QUAN

Sức khoẻ 11 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm ở Đắk Nông dần ổn định

PHAN TUẤN |

Ngày 26.6, đại diện Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang điều trị, theo dõi 11 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa tại gia đình một hộ dân ở xã Đắk R’Măng.

Gần 10 trường hợp cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng

THÙY TRANG |

Sáng 26.6, Bệnh viện 199 Đà Nẵng cho biết đơn vị đã tiếp nhận gần 10 ca ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 trẻ nhỏ đang cấp cứu tại Khoa Cấp cứu bệnh viện.

Đắk Nông cấp cứu kịp thời cho 11 người ngộ độc thức ăn

Phan Tuấn |

Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong (Đắk Nông) vừa kịp thời điều trị, ổn định sức khỏe cho 11 người ở trên địa bàn nhập viện trong tình trạng ngộ độc thức ăn.

Giá vàng giảm sốc, nhà đầu tư ồ ạt bán tháo

Khương Duy (Theo Reuters, AFP, Kitco) |

Đêm qua, giá vàng thế giới đối diện đợt giảm sâu. Một loạt thông tin địa chính trị, dữ liệu kinh tế... đang gây áp lực lên kim loại quý.

Bắc Ninh triển khai khu công nghệ thông tin tập trung 274ha

Vân Trường |

Khu công nghệ thông tin tập trung tỉnh Bắc Ninh dự kiến rộng 274ha. Quy mô về số lượng lao động, chuyên gia dự kiến khoảng 20.000 người.

Xót xa những vườn đào Tết bị phá hoại, thiệt hại cả tỉ đồng

Quỳnh Trang - Hương Giang |

Gần 300 gốc đào bích chuẩn bị bán Tết có giá trị hàng triệu đồng mỗi cây của người dân tại Hà Nội đã bị kẻ gian dùng dao chặt cành, phá hoại.

Hiện trạng áp thấp gần Biển Đông và áp thấp gần Philippines

Song Minh |

Vùng áp thấp gần Biển Đông đã tan nhưng vẫn còn một áp thấp nhiệt đới gần Philippines.

Huấn luyện viên Kim Sang-sik và chuyện chọn tên tuổi hay phong độ cầu thủ

TAM NGUYÊN |

Huấn luyện viên Kim Sang-sik đứng trước câu hỏi về kế hoạch sử dụng nhân sự trong dịp FIFA Days tháng 10 cũng như ASEAN Championship sắp tới.

Sức khoẻ 11 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm ở Đắk Nông dần ổn định

PHAN TUẤN |

Ngày 26.6, đại diện Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang điều trị, theo dõi 11 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa tại gia đình một hộ dân ở xã Đắk R’Măng.

Gần 10 trường hợp cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng

THÙY TRANG |

Sáng 26.6, Bệnh viện 199 Đà Nẵng cho biết đơn vị đã tiếp nhận gần 10 ca ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 trẻ nhỏ đang cấp cứu tại Khoa Cấp cứu bệnh viện.

Đắk Nông cấp cứu kịp thời cho 11 người ngộ độc thức ăn

Phan Tuấn |

Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong (Đắk Nông) vừa kịp thời điều trị, ổn định sức khỏe cho 11 người ở trên địa bàn nhập viện trong tình trạng ngộ độc thức ăn.