Cá hồi là một trong những nguồn vitamin D tự nhiên lớn và các axít béo thiết yếu rất hiếm có. Nấm có một lượng lớn các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin D. Pho mát là một trong những sản phẩm làm từ sữa rất giàu vitamin D.
Lượng vitamin D này sẽ giúp hấp thụ lượng canxi cao từ phô mai, qua đó tăng cường độ chắc khỏe của xương và ngăn ngừa chứng loãng xương hiệu quả. Hơn nữa, sự có mặt của vitamin D trong pho mát rất hữu ích cho việc tăng cường sức khỏe răng miệng và tránh sâu răng.
Có lẽ nhiều người không biết rằng, gan là một nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho cơ thể. Mặc dù các loại thực phẩm như gan bò, gan gà, và gan bê đều có chứa một hàm lượng lớn vitamin D, nhưng trong số đó, gan bê có hàm lượng vitamin D cao nhất.
Gan bê không những hữu ích cho sự phát triển xương mà còn giúp cho làn da, mái tóc khỏe mạnh và thúc đẩy tái tạo tế bào. Ngoài ra, các loại cá thu, cá bơn, cá da trơn, tôm, sò, nước cam, sữa chua, bơ thực vật, ngũ cốc đều có chứa vitamin D.