Sử dụng hộp đựng thực phẩm chất liệu nhựa hiện được rất nhiều bài nội trợ lựa chọn sử dụng. Chính vì vậy, trên thị trường xuất hiện khá nhiều hộp đựng thực phẩm với đa dạng mẫu mã lẫn giá cả.
Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm tốt vừa đảm bảo an toàn về sức khỏe, vừa có mức giá phải chăng là điều mà các bà nội trợ đặc biệt quan tâm. Dưới đây là 3 tiêu chí cơ bản trong việc lựa chọn hộp đựng thực phẩm đúng chuẩn.
Chất liệu
Về cơ bản, chất liệu của hộp đựng thực phẩm nhựa cũng sẽ đáp ứng được tương đối các công năng cơ bản khi sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí, các bà nội trợ nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm từ loại nhựa tái sinh khá phổ biến là HDPE, LDPE và đặc biệt là nhựa PP.
Lý do là bởi khi dùng hộp nhựa tái sinh, khi bảo quản thực phẩm trong ngăn đá sẽ không bị biến dạng hay gây bất kỳ chất độc hại nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tính năng chịu nhiệt
Hiện có không ít gia đình sử dụng hộp nhựa cho vào lò vi sóng để hâm nóng đồ ăn. Do đó, khi lựa chọn hộp đựng bằng chất liệu nhựa, các bà nội trợ nên ưu tiên lựa chọn loại có khả năng thay đổi được nhiệt độ nóng - lạnh.
Thông thường, ở phần bao bì, các nhà sản xuất có ghi chú khá cẩn thận các mức nhiệt độ khác nhau cũng như sản phẩm có phù hợp dùng trong lò vi sóng hay không. Vì thế, các bà nội trợ hãy cân nhắc và đọc kỹ sản phẩm trước khi quyết định lựa chọn mua.
Kiểu dáng
Không nhiều người biết rằng, kiểu dáng sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tăng sự tối ưu hóa khi sử dụng.
Cụ thể, các bà nội trợ nên ưu tiên lựa chọn hộp đựng sản phẩm nhựa có hình khối vuông, chữ nhật. Vì các hình dạng sản phẩm này đều rất phù hợp sắp đặt với những diện tích nhỏ của tủ lạnh.
Ngoài ra, kích thước của từng hộp cũng có thể giúp các bà nội lựa chọn để lưu trữ từng loại đồ ăn uống sao cho tiện lợi và phù hợp nhất.