Miến xào là món ăn vô cùng quen thuộc trong mâm cỗ của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết xào miến sao cho các sợi miến tơi, không bị dính vào với nhau.
Để xào được đĩa miến tơi, ngon các bà nội trợ có thể tham khảo những bước sau đây.
Bước 1: Miến thường được bó thành các bó to, chính vì vậy, để cho sợi miến tơi khi nấu, trước khi nấu chúng ta cần tách miến thành những phần nhỏ, đủ ăn rồi rũ miến để cho các sợi miến tơi ra.
Bước 2: Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 đến 10 phút để các sợi miến mềm hơn, không nên ngâm quá lâu vì như vậy sẽ khiến sợi miến bị nhũn, ăn sẽ không ngon.
Bước 3: Sau khi đã ngâm miến xong, chúng ta đem miến chần qua nước sôi. Chúng ta phải đợi nước sôi thật mạnh, sau đó mới thả miến vào và chần khoảng 1 đến 2 phút rồi vớt miến ra ngay.
Khi đã vớt miến ra xong, chúng ta cần ngâm miến ngay trong bát nước đá lạnh để cho các sợi miến tơi ra, không bị dính vào nhau. Ngâm miến khoảng 3 đến 5 phút thì vớt miến ra và để ráo nước.
Bước 4: Trước khi xào miến, chúng ta nên cắt miếng thành những sợi ngắn, vừa ăn bởi sợi miến ban đầu thường rất dài. Bên cạnh đó, để cho các sợi miến không bị dính vào nhau khi xào, chúng ta nên trộn thêm một ít dầu ăn, dầu oliu hoặc lòng trắng trứng.
Bước 5: Khi xào miến, chúng ta nên cho miến vào cuối cùng bởi miến đã chín khi được chần qua. Chính vì vậy, hãy đảo chín các nguyên liệu trước rồi mới cho miến vào. Khi xào miến, chúng ta chỉ cần đảo vài lần là miến đã chín và đảo nhẹ tay để sợi miến không bị nát.
Trên đây là những bước giúp chúng ta xào miến tơi, không bị nát, chúng các bạn thành công!