Dùng muối trắng
Muối trắng có thể làm giảm được độ hăng của hành tây. Cách khử độ hăng của hành tây bằng muối trắng rất đơn giản.
Đầu tiên cần thái lát hành tây, tiếp đó đổ một ít muối trắng vào rồi xóc đều lên và để khoảng 15 phút. Muối trắng sẽ hút hết chất lỏng trong hành, kéo theo những hợp chất tạo nên vị hăng của hành, giúp cho hành bớt hăng hơn.
Sau khi ướp hành với muối trắng xong, rửa hành lại với nước sạch.
Dùng nước đá
Đầu tiên chúng ta cần bóc vỏ và cắt hành tây thành những lát nhỏ. Tiếp đó, ngâm hành trong bát nước đá khoảng 10 đến 15 phút mùi hang, cay sẽ không còn nữa.
Trong trường hợp không có nước đá, mọi người có thể ngâm hành vào nước lạnh rồi để vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 -20 phút, nếu để ngăn mát thì nên để lâu hơn.
Dùng nước đá kết hợp với giấm hoặc rượu
Cũng giống như những cách làm trên, trước tiên chúng ta cũng cần bóc vỏ và thái hành tây thành những lát nhỏ.
Tiếp đó, cho hành vào một bát nước rồi thêm một vài viên đá và giấm được pha theo tỉ lệ 2 cốc nước : 1 thìa giấm và ngâm khoảng 10 phút. Nếu không có giấm, chúng ta có thể dùng rượu để thay thế.
Cho vào lò vi sóng
Đây là cách nhanh nhất để khử mùi hăng của hành. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho hành đã cắt lát vào một chiếc bát sứ.
Tiếp đó đổ thêm một ít nước hoặc giấm và cho thêm một chút muối vào rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây ở nhiệt độ trung bình là được.