Nguyên liệu:
- 1/2 chén bơ
- 1 chén đường nâu
- 24 quả anh đào
- 1 quả dứa
- 1 chén nước ép dứa
- 1/3 chén dầu thực vật
- 3 quả trứng
- 1 muỗng canh đường cát trắng, mịn
Dụng cụ cần chuẩn bị:
- Lò nướng
- Khuôn bánh nhỏ hoặc vừa phải
- Giấy sáp lót bánh
- Máy đánh trứng
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở 175 độ C, phết một lớp mỏng dầu ô liu lên khuôn bánh. Cho vào mỗi khuôn bánh một ít bơ. Để khuôn vào lò nướng tầm 5 phút, đến khi bơ tan chảy hết.
- Dứa gọt sạch lớp vỏ ngoài, loại bỏ mắt dứa. Rửa sạch, sau đó nghiền nát (hoặc băm nhỏ quả dứa)
- Sau khi bơ tan chảy, lấy khuôn bánh ra ngoài. Cho vào khuôn một lớp đường nâu, tiếp theo là một quả anh đào, thêm một ít dứa nghiền nát, khoảng 1/2 khuôn. Dùng mặt sau của muỗng nén nhẹ dứa nghiền vào khuôn bánh.
- Cho nước ép dứa, dầu ô liu, trứng cùng một ít muối vào một cái bát lớn. Sử dụng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp trong vòng 3 phút.
- Cho hỗn hợp vào từng khuôn bánh nhỏ đã có sẵn dứa nghiền. Không nên đổ quá đầy. Sử dụng một cây tăm nhỏ khuấy nhẹ để loại bỏ không khí.
- Để tất cả khuôn bánh vào lò nướng. Nướng trong vòng 20 - 25 phút ở 180 độ C, đến khi bánh phồng lên.
- Lấy một cái khay lớn, lót một lớp giấy sáp bên dưới. Bánh được đưa ra ngoài, để nguội.
- Úp bánh từ trong khuôn ra giấy sáp, rắc nhẹ lên phía trên một ít đường cát trắng mịn. Ăn kèm bánh cùng dứa và quả anh đào.
- Bạn có thể thay thế quả anh đào bằng những loại quả mọng khác để làm tăng sự đa dạng cho món bánh này.