Bước 1: Đổ 2 cốc nước nóng và 2 cốc giấm trắng vào bát trộn, xô nhỏ hoặc xoong. Nước ít nhất phải ở 54 độ C để diệt vi khuẩn, chấy và vi trùng có hại. Bạn có thể cần phải đun nóng dung dịch để sôi nếu nước của bạn nóng dưới 54 độ C.
Bước 2: Giữ tay cầm của lược chải tóc và nhanh chóng nhúng phần cuối lông vào hỗn hợp giấm nếu bạn đun nóng dung dịch giấm.
Nhúng vừa đủ lâu để làm trôi đi những sợi lông đi lạc, bụi bẩn và các sản phẩm làm từ tóc dính trên tóc, nhưng không nên quá lâu kẻo làm tan chảy lược chải của bạn. Nếu bạn sử dụng nước từ vòi nước nóng, bạn có thể nhấn chìm bàn chải của mình trong vài phút một cách an toàn.
Bước 3: Lấy bàn chải của bạn ra khỏi dung dịch giấm. Loại bỏ lông, xơ vải và các mảnh vụn khác bằng ngón tay hoặc lược.
Bước 4: Rửa sạch bàn chải của bạn trong nước để khử mùi giấm.
Bước 5: Đặt bàn chải của bạn lên một chiếc khăn và để khô trong không khí.
Lưu ý, để bảo vệ bạn khỏi bỏng hãy đeo găng tay lò nướng khi làm sạch lược và bàn chải bằng kim loại trong giấm.