Mận đang trong thời điểm vào mùa thu hoạch, vì thế các bà nội trợ có thể làm món salad mận cà chua bi có hương vị ngọt thanh, giàu chất dinh dưỡng.
Theo đó, một số nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 10 - 12 quả mận (mận Hậu), 250 gr cà chua bi, 10 gr rau mùi, 50 gr phomai Feta (hoặc phomai con bò cười) cùng các loại gia vị cơ bản khác.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, các bà nội trợ cần rửa thật sạch mận cùng cà chua bi và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Trong lúc đó, tiếp tục rửa sạch rau mùi, bỏ cuống và thái nhỏ. Phomai Feta cắt thành các khối vuông nhỏ có kích thước 1x1x1 cm rồi cho vào một bát nhỏ, đặt vào tủ lạnh. Kế đến dùng dao thái cà chua bi làm tư và mận bổ đôi, tách hạt trước khi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Cho tất cả mận và cà chua vào một bát lớn, đổ thêm 15 ml giấm gạo (có thể thay tế chút rượu vang đỏ để tăng thêm hương vị), 1 nhúm muối, 20 ml dầu oliu, hạt tiêu trắng xay rồi trộn đều các hộn hợp khoảng 2 phút cho thật ngấm trước khi cho vào tủ lạnh.
Sau 15 phút để tủ lạnh, món salad mận cà chua bi đã hoàn thành và có thể thưởng thức. Salad này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các món ăn được chế biến từ hải sản.
Ngoài ra, với công thức trên, các bà nội trợ cũng có thể hoàn toàn có thể biến tấu bằng cách cho thêm các loại hạt khô hoặc dùng một số loại gia vị như mù tạt vàng, muối hồng... để tăng thêm vị thơm ngon của món salad.