Nguyên liệu:
- 1 chén bột mì
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
- 3 quả trứng gà
- Nước dừa
- Nước cốt dừa
- Dừa nạo thành sợi
- 1 chén vụn bánh mì
- 1/2 ký tôm
- 1/4 chén mật ong
- Nước cốt chanh
- Ớt tươi
- Rau mùi tươi, xắt nhỏ
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ (có thể giữ lại phần đuôi để trang trí). Ướp cùng một ít muối và tiêu xay nhuyễn trong vòng 10 phút.
- Chuẩn bị 3 cái bát vừa. Trộn bột mì và tiêu xay nhuyễn trong một bát. Đánh nhẹ 3 quả trứng gà cùng nước dừa và nước cốt dừa trong 1 bát riêng, trong bát còn lại trộn dừa sợi đã nạo cùng vụn bánh mì.
- Nhúng tôm đã ướp vào từng bát một, đầu tiên cho qua bát chứa bột mì và tiêu, tiếp theo nhúng vào tô đựng trứng và nước cốt dừa, cuối cùng cho qua bát chứa dừa sợi và vụn bánh mì để tạo một lớp phủ có trứng, dừa và vụn bánh mì cho tôm.
- Làm nóng nồi chiên ở khoảng 200 độ C. Xếp tôm vào nồi chiên.
- Sau khi làm chín tôm khoảng 3 phút, lấy ra và lật tôm lại để chín vàng đều các mặt. Tiếp tục nấu thêm khoảng 4 đến 5 phút.
- Trong khi đợi tôm chín vàng đều, cho vào chén 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh và đánh đều.
- Tôm chín, bày ra đĩa và trang trí cùng một ít rau mùi lên trên.
- Bạn có thể thay thế nước chấm bằng sốt mayonnaise hoặc mù tạt, tùy theo khẩu vị của gia đình.