Chuẩn bị nguyên liệu
- 10 miếng bánh mì lát. Chọn bánh mì đen, bánh mì nguyên cám, bánh mì lúa mạch để tăng cường lợi ích cho sức khỏe.
- 2 nhánh rau cần tây.
- 1 củ cà rốt. Chọn củ cà rốt tươi, giòn.
- 2 cây rau xà lách. Có thể chọn loại xà lách giòn, non, để khi làm sandwich bánh sẽ ngon hơn.
- 5-6 trái ớt xanh. Nên chọn loại ớt quả to, ít cay, có thể cắt lát.
- 1 quả ớt chuông.
- 1 thìa cà phê muối để nêm nếm.
- 1 thìa cà phê bột tiêu đen.
Cách làm sandwich sốt mayonnaise rau củ
- Bánh mì có thể cắt bỏ phần viền, để bánh mềm hơn. Nếu muốn ăn bánh giòn, có thể cho bánh mì vào lò vi sóng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 3 phút.
- Cần tây làm sạch rễ, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1cm cho vừa ăn.
- Cà rốt nạo sạch vỏ, thái thành từng sợi mỏng. Sau đó chần qua nước sôi để cà rốt được giòn và dễ ăn hơn.
- Ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát mỏng.
- Cho cần tây, ớt chuông, cà rốt, muối, bột tiêu đen, ớt xanh và sốt mayonnaise vào một cái bát và trộn đều tay.
- Sau đó trải bánh mì, lót một lớp rau xà lách lên, đỗ hỗn hợp salad rau xanh đã trộn lên trên lá xà lách.
- Lấy một lá xà lách khác phủ lên trên.
- Cuối cùng, trải một miếng bánh mì lên trên cùng.
- Lặp lại quy trình tương tự cho đến khi hết bánh mì và rau.
- Cắt đôi bánh, cho ra dĩa và thưởng thức, Có thể phủ thêm một ít tương ớt và tương cà cho món sandwich rau củ đậm vị hơn.