Nước ép lựu không chỉ là một trong những thức uống ngon, được nhiều người yêu thích mà nó còn đem lại những lợi ích về dinh dưỡng và làm đẹp.
Nước ép lựu rất giàu Vitamin C, B5, chất chống oxy hóa và kali. Bên cạnh đó nước ép lựu còn đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
Chúng ta có thể tự làm nước ép lựu tại nhà, khi nước ép được chiết xuất từ những quả lựu tươi, nó sẽ giữ được hầu hết các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết.
Chuẩn bị:
- 3 - 4 quả lựu to (2 cốc)
- Máy xay sinh tố
- Rây lọc
Cách làm nước ép lựu:
Bước 1: Dùng dao để tách vỏ lựu, khi rạch phần đầu quả lựu mọi người không nên ấn dao xuống quá sâu vì sẽ khiến một số hạt lựu bị vỡ.
Bước 2: Lấy hạt lựu ra khỏi vỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Dùng lưới lọc để lọc lấy nước lựu và bỏ đi phần bã là chúng ta đã có cho mình những cốc nước ép lựu nguyên chất thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng.
Nước ép lựu ngon hơn khi uống lạnh vì vậy sau khi lọc xong mọi người có thể cho nước vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng rồi uống hoặc cho thêm đá viên vào rồi thưởng thức.
Ngoài ra nếu muốn uống vị ngọt hơn mọi người có thể cho thêm một chút đường vào.
Trên đây là công thức làm nước ép lựu nguyên chất tại nhà rất đơn giản, dễ thực hiện. Chúc mọi người thành công!