Bánh sữa chua nướng
Bánh nướng sữa chua là món ăn nhẹ giàu protein và cực tốt cho tiêu hóa của trẻ. Vị sữa béo ngậy cộng với vị chua nhẹ ngọt thanh của sữa chua khiến bữa ăn hấp dẫn hơn với con.
Cách làm:
Trộn hỗn hợp sữa chua: Cho vào tô 200 gram sữa chua không đường cùng với 2 quả trứng gà, khuấy đều.
Rây mịn 20 gram bột bắp vào hỗn hợp sữa chua và khuấy đến khi mịn.
Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót giấy nến và nướng chín ở 170 độ C từ 35 - 50 phút. (Làm nóng lò trước đó 10 phút).
Táo rim quế ấm
Táo rất giàu chất xơ. Đó là lý do vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn 1 quả táo mỗi ngày. Trong khi đó, quế có hương vị ngọt, cay và mùi thơm nhẹ là nguồn cung cấp các khoáng chất như kali, canxi, sắt, mangan, kẽm và ma giê tốt cho con. Món tráng miệng này có thể được phủ lên trên một ít kem đánh bông sẽ càng kích thích thị giác, vị giác của trẻ.
Cách làm:
Táo gọt vỏ và cắt miếng.
Cho táo vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi rắc bột quế lên trên mặt táo và nấu lửa nhỏ.
Rim đến khi táo mềm, sệt lại, cạn nước thì tắt bếp là có thể thưởng thức.
Chuối nhúng sô cô la
Chuối giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất xơ dồi dào giúp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Sô cô la chứa nhiều chất khoáng như phốt pho, kẽm và selen giúp tăng cường sức khỏe cho con. Kết hợp chuối và sô cô la sẽ là món tráng miệng đơn giản, tuyệt vời cho những ông bố, bà mẹ muốn "lấy lòng" con và vẫn đảm bảo sức khỏe cho chúng.
Cách làm:
Lột vỏ chuối sau đó dùng tăm que xiên dọc quả chuối.
Cho sô cô la vào bát đun chảy trong lò vi sóng, thêm một ít dầu ô liu rồi khuấy đều.
Phết hỗn hợp sô cô la lên chuối.
Rắc thêm kẹo màu (nếu có) rồi để vào tủ lạnh cho đông cứng là có thể thưởng thức.