Hành, gừng và tỏi là ba nguyên liệu quen thuộc trong mỗi căn bếp của chúng ta. Nhiều công thức nấu ăn ngon sử dụng cùng một lúc cả ba nguyên liệu.
Tuy nhiên không ít người cảm thấy khó khăn khi phải bóc vỏ hành tây, tỏi và gừng. Bóc vỏ hành thường khiến nước mắt không tự chủ trào ra trong mắt chúng ta. Vỏ gừng và tỏi vụn quá thường có thể trở thành nguyên nhân gây cản trở và bực bội trong quá trình nấu nướng.
Vì vậy trang Food.NDTV đã giới thiệu tới mọi người mẹo hay và hữu dụng để sơ chế ba nguyên liệu hành tây, tỏi và gừng giúp công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn.
Dưới đây là 3 cách để bóc vỏ hành tây, tỏi và gừng:
Gừng
Bạn có thể dễ dàng xử lý các lớp vỏ cứng và nhỏ của gừng với sự hỗ trợ của thìa. Dùng thìa có thân mỏng và sắc để gọt vỏ gừng chứ không dùng dao. Bạn sẽ nhận được kết quả mong muốn.
Hành tây
Để dễ dàng bóc vỏ hành, bạn chỉ cần cắt nhỏ phần đầu và phần gốc của hành. Bóc vỏ hành bằng tay và cho vào ngăn đá trước khi bắt đầu cắt hoặc thái nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể ngâm hành tây đã bóc vỏ trong một bát nước trong 15 phút để hết mùi hăng.
Tỏi
Chu trình thông thường khi bóc tỏi của chúng ta là bóc hết vỏ, sau đó mới đập tỏi. Nhưng hãy làm ngược lại, công việc bóc tỏi của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy dùng dao đập dập tỏi, sau đó lột bỏ vỏ, rồi mới băm nhuyễn tỏi.
Phần khó tiếp theo khi bóc tỏi là tính chất dính của nó. Vì vậy, để các tép tỏi không bị lộn xộn trên tay hoặc dao của bạn, bạn chỉ cần phủ một giọt dầu ô liu lên cả hai tép tỏi. Tốc độ băm tép tỏi của bạn sẽ nhanh không tưởng.