Những bộ phận của tôm nên hạn chế ăn thường xuyên

Vũ Ngọc (Theo Health) |

Đầu, vỏ và chỉ lưng của tôm cần hạn chế ăn hoặc vứt bỏ nhằm tránh gây hại cho sức khỏe.

Tôm là một trong những loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món ăn đa dạng. Thịt tôm không chỉ mang đến hương vị thơm ngọt mà còn mang đến nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ chỉ ra rằng, một số bộ phận của tôm nên hạn chế hoặc có thể bỏ không nên ăn.

Đầu tôm

Có nhiều người cho rằng, ăn đầu tôm sẽ giúp sáng mắt nhưng một số nghiên cứu cho thấy, điều này không hoàn toàn đúng mà ngược lại, ăn nhiều đầu tôm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong đó, đầu tôm không mang lại nhiều chất dinh dưỡng mà còn tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong cơ thể. Vì vậy, nên hạn chế ăn đầu tôm nhất là đối với phụ nữ mang thai.

Tôm là một trong những thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng, giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Xinhua
Tôm là một trong những thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng, giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Xinhua

Đường chỉ đen trên lưng tôm

Việc loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm khá quan trọng trước khi chế biến món ăn. Đây chính là đường tiêu hóa của con tôm và nếu không loại bỏ, khi ăn sẽ khiến cơ thể gặp phải những tình trạng như đau bụng, tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.

Do đó, các bà nội trợ nên lưu ý loại bỏ hoàn toàn chỉ lưng trên thân tôm nhằm bảo vệ an toàn sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Vỏ tôm

Nhiều người quan niệm ăn vỏ tôm sẽ giúp cơ thể bổ sung canxi nhưng trên thực tế vỏ tôm không phải là bộ phận mang lại nhiều canxi. Canxi chủ yếu đến từ thịt, chân và càng tôm. Nếu ăn nhiều vỏ tôm sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu hoá, gây khó chịu cho đường ruột.

Bên cạnh đó, tránh cho trẻ nhỏ ăn vỏ tôm vì điều này không cần thiết, thậm chí khiến các bé trở nên biếng ăn hoặc nguy hiểm hơn là dễ bị hóc vỏ tôm.

Vũ Ngọc (Theo Health)
TIN LIÊN QUAN

Mách bạn 6 mẹo thông minh để nấu tôm

Doãn Hằng (Theo Allrecipes) |

Tôm là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được mẹo chế biến tôm cho món ăn của bạn.

4 lợi ích của ăn tôm đối với tim mạch

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Tôm không chỉ có thể bổ sung đầy đủ các loại chất đạm cần thiết cho cơ thể con người, có hàm lượng chất béo thấp mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch, tốt nhất nên ăn mỗi tuần một lần.

"100 món ăn chế biến từ tôm hùm" xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam

Hoài Luân |

Phú Yên - "100 món ăn chế biến từ tôm hùm" được 75 đầu bếp của 25 tỉnh thành trình diễn một cách độc đáo trong hội thi. Mỗi món ăn đều mang một nét đẹp, một hương vị khác biệt.

Đình chỉ 2 chủ tịch xã ở Lào Cai do lơ là phòng chống bão lũ

Bảo Nguyên |

UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối Chủ tịch UBND xã Trung Lèng Hồ và Pa Cheo do vi phạm quy định phòng, chống bão lũ.

Kịp thời vá vỡ đê sông tiếp giáp Bắc Ninh và Hà Nội

Đền Phú - Vân Trường |

Bắc Ninh - Đoạn đê bị vỡ khoảng 6m được lực lượng chức năng nhanh chóng vá lại, không gây ngập và thiệt hại cho khu dân cư.

Ukraina nói về kết quả cuộc tấn công tỉnh Kursk của Nga

Thanh Hà |

Ukraina cho rằng, cuộc tấn công của Ukraina vào khu vực Kursk đã làm chậm bước tiến của Nga trong khi phía Nga cho biết đã giành lại 10 ngôi làng.

"Phông bạt" trên Facebook là căn bệnh và cần thuốc chữa

AN NGUYÊN - THÙY TRANG |

Nhiều người bị phát hiện chỉnh sửa hình ảnh, làm giả hóa đơn chuyển khoản để “thổi phồng” số tiền và “phông bạt” trên Facebook nhằm đánh bóng tên tuổi.

Xe bán tải bị nước cuốn trôi, 1 phụ nữ tử vong ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Ngày 14.9, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã bàn giao thi thể người phụ nữ đi xe bán tải bị nước cuốn, để gia đình lo hậu sự.

Mách bạn 6 mẹo thông minh để nấu tôm

Doãn Hằng (Theo Allrecipes) |

Tôm là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được mẹo chế biến tôm cho món ăn của bạn.

4 lợi ích của ăn tôm đối với tim mạch

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Tôm không chỉ có thể bổ sung đầy đủ các loại chất đạm cần thiết cho cơ thể con người, có hàm lượng chất béo thấp mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch, tốt nhất nên ăn mỗi tuần một lần.

"100 món ăn chế biến từ tôm hùm" xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam

Hoài Luân |

Phú Yên - "100 món ăn chế biến từ tôm hùm" được 75 đầu bếp của 25 tỉnh thành trình diễn một cách độc đáo trong hội thi. Mỗi món ăn đều mang một nét đẹp, một hương vị khác biệt.