Rửa rau bằng nước
Mọi người đều biết rằng, rau cần được rửa sạch trước khi được nấu chín. Nhưng chỉ để rau dưới một dòng nước và rửa một cách chậm chạp thì chưa đủ. Rửa rau như vậy sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, nhưng những thứ như thuốc trừ sâu, vi khuẩn và bụi bẩn ăn sâu sẽ không được rửa sạch.
Các nhà nghiên cứu cho biết, điều cần nhớ khi rửa rau và hoa quả là tác động cơ học - cần phải dùng tay chà xát thực phẩm dưới nước. Một lời khuyên khác từ các chuyên gia là ngâm rau và trái cây trong nước có pha thêm soda.
Cho tỏi và hành vào chảo phi cùng lúc
Tỏi rất nhanh chín vì vậy việc cho đồng thời tỏi và hành vào chảo trong cùng thời gian thì tỏi gần như cháy, hành chỉ trở nên vàng vừa đủ. Để quá trình chiên hành và tỏi được đều hơn, cần thái tỏi thành những miếng lớn. Nếu công thức nấu ăn yêu cầu tỏi bào hoặc băm nhuyễn, hãy nhớ chiên trong vòng 10 giây.
Luộc khoai tây không đậy nắp
Để khoai tây luộc chín đều và nhanh hơn, nên đậy nắp nồi, vì như vậy sẽ tích tụ và giữ nhiệt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng điều này có thể khiến khoai tây bị nát.
Trên thực tế, khoai tây bị nát không do nắp đậy mà là do thả khoai tây vào nước sôi. Việc này làm cho phần bên ngoài của khoai tây chín nhanh hơn và chúng bắt đầu bị nát khi phần bên trong đã quá chín.
Ướp thịt trên 12 giờ
Vì một số lý do, người ta tin rằng thịt được ướp càng lâu thì thịt sẽ càng ngon. Trên thực tế, để thịt trong nước ướp quá lâu sẽ khiến thịt dai, không mềm do có chứa thành phần axit có trong giấm hoặc chanh dùng để ướp thịt. Để bất kỳ loại thịt nào có hương vị hấp dẫn mà không làm biến dạng kết cấu của nó, chỉ cần ướp thịt trong 20 phút là đủ.