Những thói quen chế biến thực phẩm sai lầm hầu như ai cũng mắc phải

Hải Minh |

Trang Bright Side đã chỉ ra những thói quen chế biến thực phẩm phổ biến nhất nhưng lại hoàn toàn sai lầm của các bà nội trợ.

Rửa rau bằng nước

Mọi người đều biết rằng, rau cần được rửa sạch trước khi được nấu chín. Nhưng chỉ để rau dưới một dòng nước và rửa một cách chậm chạp thì chưa đủ. Rửa rau như vậy sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, nhưng những thứ như thuốc trừ sâu, vi khuẩn và bụi bẩn ăn sâu sẽ không được rửa sạch.

Các nhà nghiên cứu cho biết, điều cần nhớ khi rửa rau và hoa quả là tác động cơ học - cần phải dùng tay chà xát thực phẩm dưới nước. Một lời khuyên khác từ các chuyên gia là ngâm rau và trái cây trong nước có pha thêm soda.

Cho tỏi và hành vào chảo phi cùng lúc

Tỏi rất nhanh chín vì vậy việc cho đồng thời tỏi và hành vào chảo trong cùng thời gian thì tỏi gần như cháy, hành chỉ trở nên vàng vừa đủ. Để quá trình chiên hành và tỏi được đều hơn, cần thái tỏi thành những miếng lớn. Nếu công thức nấu ăn yêu cầu tỏi bào hoặc băm nhuyễn, hãy nhớ chiên trong vòng 10 giây.

Ướp thịt trên 12h là quan niệm sai lầm trong chế biến thực phẩm. Ảnh: Bright Side
Ướp thịt trên 12h là quan niệm sai lầm trong chế biến thực phẩm. Ảnh: Bright Side

Luộc khoai tây không đậy nắp

Để khoai tây luộc chín đều và nhanh hơn, nên đậy nắp nồi, vì như vậy sẽ tích tụ và giữ nhiệt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng điều này có thể khiến khoai tây bị nát.

Trên thực tế, khoai tây bị nát không do nắp đậy mà là do thả khoai tây vào nước sôi. Việc này làm cho phần bên ngoài của khoai tây chín nhanh hơn và chúng bắt đầu bị nát khi phần bên trong đã quá chín.

Ướp thịt trên 12 giờ

Vì một số lý do, người ta tin rằng thịt được ướp càng lâu thì thịt sẽ càng ngon. Trên thực tế, để thịt trong nước ướp quá lâu sẽ khiến thịt dai, không mềm do có chứa thành phần axit có trong giấm hoặc chanh dùng để ướp thịt. Để bất kỳ loại thịt nào có hương vị hấp dẫn mà không làm biến dạng kết cấu của nó, chỉ cần ướp thịt trong 20 phút là đủ.

Hải Minh
TIN LIÊN QUAN

Những đồ vật trong gia đình bắt buộc phải vệ sinh thường xuyên

Hải Ngọc |

Có những đồ vật trong nhà không phải lúc nào cũng vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên theo trang Bright Side, nếu không vệ sinh chúng hàng ngày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình.

Bất ngờ với những công dụng tuyệt vời của màng bọc thực phẩm

HẢI NGỌC |

Không chỉ có tác dụng bảo quản thức ăn tránh khỏi ruồi, kiến bám vào mà màng bọc thực phẩm còn có nhiều công dụng hơn nữa.

Những công dụng tuyệt vời của phấn rôm không phải ai cũng biết

HẢI MINH |

Trang Bright side đã chỉ ra những công dụng tuyệt vời của phấn rôm.

Kê biên khối bất động sản khủng của bà chủ Xuyên Việt Oil

Việt Dũng |

Mai Thị Hồng Hạnh - bà chủ Công ty Xuyên Việt Oil - bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng nên cơ quan chức năng đã kê biên hàng chục bất động sản.

Cấp dưới Trương Mỹ Lan khai: Không ngờ hậu quả quá lớn

Tú Tâm |

TPHCM - Tại phiên xử Trương Mỹ Lan giai đoạn 2, trong phần thẩm vấn, nhiều cấp dưới thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

Sắp triển khai một tuyến đường sắt qua Bình Dương

Xuyên Đông |

Ngày 20.9, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sẽ triển khai một tuyến đường sắt qua Bình Dương trong năm 2025.

Lào Cai phạt quán ăn tăng giá bất thường mùa mưa lũ

Đinh Đại |

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tiến hành lập biên bản và xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại huyện Bảo Thắng.

Trường sạt lở nghiêm trọng, hàng trăm học sinh Thanh Hóa nghỉ học

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Do ảnh hưởng của mưa bão, một trường học đang xây dựng thì bị sạt lở nghiêm trọng. Ngay sau đó, ngành chức năng đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học.