Cụ thể, trao đổi với Lao Động, đại diện Công ty TNHH Chilisin cho biết, trong sáng nay, 3/4 công nhân lao động phải nhập viện sau bữa ăn ca có sức khỏe ổn định, được ra viện. Một số ít người lao động đang theo dõi sức khỏe, có thể được xuất viện trong chiều nay. Trong ngày 21.6, người lao động ra viện tiếp tục nghỉ, theo dõi sức khỏe tại nhà.
Ngày 21.6, Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên cũng có báo cáo nhanh về các trường hợp phản vệ nghi do thức ăn tại KCN VSIP. Theo đó, từ 19h ngày 20.6, bệnh viện tiếp nhận 2 ca bệnh đầu tiên với triệu chứng ban đỏ ngừa từng mảng rải rác toàn thân kèm theo kích thích và dấu hiệu hạ canxi huyết. Sau đó, từ 19h đến 23h có thêm 17 trường hợp cũng triệu chứng ban đỏ ngứa từng mảng kèm đau đầu, chóng mặt.
Qua khai thác, các trường hợp là công nhân KCN VSIP Hải Phòng ăn tại bếp ăn công ty lúc 17h, sau ăn khoảng 50-60 phút xuất hiện đau đầu và ngứa nổi mảng đỏ đến bệnh viện. Chẩn đoán các ca bệnh phản vệ độ I-II, nghi do thực phẩm. Đến 6h ngày 21.6, các trường hợp đều ổn định.
Trước đó, như Lao Động đưa tin, tối 20.6, hàng chục công nhân Công ty TNHH điện tử Chillisin Việt Nam (KCN VSIP) Hải Phòng được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện sau khi có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.
Công ty TNHH Điện tử Chilisin là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư từ Đài Loan (Trung Quốc) chuyên sản xuất linh kiện điện tử. Công ty hiện tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động, trong đó, 122 lao động là người khuyết tật. Theo đại diện Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, trong ngày 20.6, chỉ có khoảng 100 lao động một số bộ phận của công ty đi làm. Sau bữa ăn ca, một số công nhân có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Được biết, sau khi xảy ra sự việc, công ty dừng tổ chức nấu bữa ăn ca đêm 20.6 cho công nhân, chờ kết luận từ cơ quan chức năng.