Đu đủ
Đủ đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa như lycopene và có mức đường an toàn đối với người bị bênh tiểu đường. Mặc dù có vị ngọt nhưng lượng đường trong đu đủ không quá cao. Ăn đu đủ còn có thể làm giảm sự chuyển biến của bệnh tiểu đường loại 3.
Khi ăn, hàm lượng đường tự nhiên trong đu đủ sẽ được giải phóng từ từ vào cơ thể và giữ cho đường huyết ở mức ổn định. Ngoài ra, chất xơ trong đu đủ còn khiến bạn cảm thấy no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế ăn quá nhiều, ăn vặt.
Lê
Lê có hàm lượng nước rất cao (84% là nước). Loại quả này có tác dụng làm tăng độ nhạy insulin của cơ thể và có mức đường huyết thấp. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn một quả lê/ngày để giảm bớt cơn thèm ngọt mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Quả lê còn chứa hợp chất anthocyanin giúp điều hòa đường huyết.
Bưởi
Bưởi là một trong những loại trái cây chứa lượng vitamin C và vitamin A dồi dào, đặc biệt chứa rất ít calo và làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Theo Đông y bưởi có tính hàn, có công dụng giúp tinh thần thư thái và bồi bổ thể trạng. Đặc biệt loại quả này rất có ích cho đối tượng bị mỡ trong máu.
Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trong các tép bưởi có thành phần tựa như insulin giúp hạ đường huyết nên phòng ngừa được bệnh tiểu đường. Chưa kể bưởi cũng chứa chất naringenin chống oxy hóa giúp gan đốt cháy lượng mỡ thừa, đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu tốt, từ đó giúp chị em kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Các chuyên gia khuyên đối với chị em muốn giảm cân cần ăn 3 phần bưởi mỗi ngày, tương đương 1 quả/ngày để giúp đốt cháy chất béo và calo dư thừa.
Táo
Nhờ hương vị đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng, táo đã trở thành một trong những loại trái cây được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Trong táo chứa rất nhiều vitamin C, chất xơ và các chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Cụ thể, một quả táo trung bình chứa 95 calo, 25g carbohydrate và 14% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày.
Theo một nghiên cứu cho thấy, các chất xơ trong táo giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện hệ miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, táo cũng chứa chất chống oxy hóa anthocyanins giúp giảm thiểu nguy cơ tích tụ mỡ thừa nhờ quá trình đào thải cholesterol hiệu quả, cùng chất polyphenol làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrates trong cơ thể giúp no lâu, từ đó kiểm soát cân nặng hiệu quả.