4 lợi ích tuyệt vời của vitamin D cho người sau tuổi 50

VY VY (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Sau tuổi 50, cơ thể sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh như: loãng xương, ung thư và tăng huyết áp... Eat This Not That đã chỉ ra 4 lợi ích sức khỏe của việc bổ sung vitamin D cho người sau tuổi 50.

Giúp xương chắc khỏe

Tuổi càng cao thì nguy cơ loãng xương càng tăng. Việc bổ sung vitamin D sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương. Đặc biệt đối với phụ nữ sau mãn kinh, việc chú trọng đến sức khỏe của xương là rất quan trọng, vì nguy cơ tổn thương xương càng tăng.

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Tuổi cao là một trong những yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Theo Eat This Not That, lượng vitamin D cao có liên quan đến việc giảm 20% nguy cơ mắc một số bệnh ung thư ở cả nam giới và phụ nữ so với những người có lượng vitamin D thấp.

Bởi vậy, cơ thể sau tuổi 50 cần bổ sung nhiều vitamin D để tránh mắc bệnh cũng như giữ sức khỏe tốt.

Duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh

Khi một người già đi, hệ miễn dịch của họ dần dần suy giảm. Nồng độ vitamin D trong máu thấp có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển một số bệnh và rối loạn liên quan đến miễn dịch.

Ngoài việc thực hiện theo tất cả các khuyến nghị để phòng các bệnh truyền nhiễm hay COVID-19, hãy bổ sung vitamin D để tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn tránh xa bệnh tật.

Giữ huyết áp bình thường

Lượng vitamin trong cơ thể thiếu hụt cũng là nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp ở người sau tuổi 50.

Nếu thường xuyên bổ sung vitamin D bạn sẽ giữ huyết áp bình thường, cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn có thể bổ sung những thực phẩm giàu vitamin D như: cá hồi, nấm, lòng đỏ trứng...

VY VY (THEO EAT THIS NOT THAT)
TIN LIÊN QUAN

Lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid

THANH NGỌC (THEO ORGANIC FACTS) |

Theo Organic Facts, flavonoid là hợp chất thực vật giàu chất chống oxy hóa và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 5 lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid.

7 lợi ích tốt cho sức khỏe từ gạo nếp cẩm

PHỐ HOÀI (THEO HEALTHLINE) |

Nhắc đến gạo nếp cẩm, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sữa chua nếp cẩm, xôi nếp cẩm, cơm rượu nếp cẩm… Loại gạo nếp này không những tạo cho món ăn có màu sắc đặc trưng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điểm qua các lợi ích của gạo nếp cẩm trong bài viết sau.

5 lợi ích của đinh hương đối với sức khỏe

THANH NGỌC (THEO ORGANIC FACTS) |

Theo Organic Facts, đinh hương chứa nhiều vitamin, chất xơ và protein mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường.

Người bạn từ Mỹ muốn giúp Trương Mỹ Lan khắc phục thiệt hại

Tâm Tú |

TPHCM - Trong phiên tòa, theo lời luật sư thì một người bạn của Trương Mỹ Lan tại Mỹ có nhã ý sẽ đứng ra trả nợ cho bị cáo.

Những thương vụ M&A nghìn tỉ của KIDO Group

Lục Giang |

Nutifood mua lại 51% vốn của KIDO Group, đem lại cho KIDO hàng nghìn tỉ đồng. Ở chiều ngược lại, KIDO cũng chi hàng nghìn tỉ để chi phối nhiều thương hiệu lớn.

Bắt Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng

HOÀI THANH |

Chánh Văn phòng Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng bị bắt giữ để điều tra về việc bị tố nhận 1 tỉ đồng của người dân.

Ủng hộ trên 100.000 đồng được nhận giấy khen, dưới chỉ nhận thư khen

Chân Phúc |

TPHCM - Học sinh ủng hộ trên 100.000 đồng thì nhận được giấy khen còn ủng hộ dưới 100.000 đồng thì chỉ được nhận thư khen.

Bắt khẩn cấp TBT Tạp chí Môi trường và Đô thị cùng một số phóng viên

NHÓM PV |

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ khẩn cấp Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng một số phóng viên, cán bộ về tội cưỡng đoạt tài sản.

Lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid

THANH NGỌC (THEO ORGANIC FACTS) |

Theo Organic Facts, flavonoid là hợp chất thực vật giàu chất chống oxy hóa và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 5 lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid.

7 lợi ích tốt cho sức khỏe từ gạo nếp cẩm

PHỐ HOÀI (THEO HEALTHLINE) |

Nhắc đến gạo nếp cẩm, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sữa chua nếp cẩm, xôi nếp cẩm, cơm rượu nếp cẩm… Loại gạo nếp này không những tạo cho món ăn có màu sắc đặc trưng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điểm qua các lợi ích của gạo nếp cẩm trong bài viết sau.

5 lợi ích của đinh hương đối với sức khỏe

THANH NGỌC (THEO ORGANIC FACTS) |

Theo Organic Facts, đinh hương chứa nhiều vitamin, chất xơ và protein mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường.