Những loại hạt quen thuộc giúp giảm cholesterol xấu

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, hàm lượng cholesterol xấu cao gây ra các bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì. Dưới đây là 5 loại hạt giúp giảm cholesterol xấu.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim. Hàm lượng chất béo không bão hòa đơn và chất xơ dồi dào giúp tăng mức cholesterol tốt và làm giảm cholesterol xấu.

Thường xuyên ăn hạnh nhân như món ăn vặt hàng ngày có thể giảm 15% lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Có thể ăn nguyên hạt hoặc thêm hạnh nhân vào các món salad và bột yến mạch để thưởng thức.

Đậu tương

Đậu tương hay còn gọi đậu nành là một trong những thực phẩm tốt cho người có mức cholesterol xấu cao. Đậu tương là nguồn cung cấp protein thực vật dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó đậu tương còn chứa nhiều chất béo không bão hòa đa, vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp giảm cholesterol xấu.

Ăn 1 đến 2 phần đậu nành mỗi ngày giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch khỏi các bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ thể. Bên cạnh đó, các loại hạt đậu khác như đậu Hà Lan và đậu lăng cũng giúp giảm cholesterol xấu.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa chất xơ hòa tan, lignans và axit béo omega 3. Do đó, bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống có thể làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Có thể làm nước uống hoặc thêm hạt lanh vào bánh để dễ dàng tiêu hóa.

Hạt cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri có nhiều đặc tính y học tốt cho sức khỏe. Hạt cỏ cà ri thuộc nhóm thực phẩm có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống lại bệnh tiểu đường. Hợp chất saponin trong cỏ cà ri giúp làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Hạt rau mùi 

Hạt rau mùi có thể làm giảm mức cholesterol xấu và chất béo trung tính giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì. Đun sôi 2 thìa hạt rau mùi trong một cốc nước, lọc lấy nước, để nguội và uống.

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)
TIN LIÊN QUAN

6 loại trái cây tốt cho người bị thiếu máu

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Tình trạng thiếu máu xảy ra khi số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể bị giảm xuống. Trang Boldsky đã đưa ra danh sách 6 loại trái cây tốt cho người bị thiếu máu.

Giảm cân và những lợi ích sức khỏe của cà rốt tím

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, cũng giống như các loại rau củ màu tím khác, cà rốt tím mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ăn 4-5 hạt lạc mỗi ngày giảm nguy cơ đột quỵ

Việt Dũng (Theo Heart) |

Các nhà khoa học Nhật Bản nhận thấy việc ăn lạc mỗi ngày có thể giảm thiểu các nguy cơ đột quỵ và vấn đề về tim mạch.

Ngày mai, Hà Nội cưỡng chế thu hồi đất vàng mở đường lên 21m

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Quận Thanh Xuân sẽ cưỡng chế thu hồi đất 31 hộ dân trong 2 ngày 14 và 15.10 để thi công mở rộng đường Nguyễn Tuân dài 720m, vốn khoảng 400 tỉ đồng.

25 ngày dịch chuyển, 21 quốc gia châu Âu, 53 sân vận động

Ninh Linh |

Trong chuyến đi châu Âu mùa hè năm nay, bình luận viên Đức Anh tự hào vì bản thân đã đặt chân tới những sân vận động hàng đầu thế giới.

Kỳ lạ chuyện 2 vợ chồng cùng có tình cảm với một người (P2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Cặp vợ chồng trong câu chuyện cùng có tình cảm với một người phụ nữ vì bà vợ là người đồng tính. Cuộc tình éo le này liệu sẽ đi về đâu?

Lời khai nghi phạm sát hại vợ giữa đường ở Vĩnh Phúc

An Vi |

Do níu kéo tình cảm bất thành, nghi phạm 27 tuổi đã sát hại vợ giữa đường rồi bỏ trốn.

Đưa con đường nổi tiếng lầy lội ở Đồng Nai ra khỏi dự án BOT

HÀ ANH CHIẾN |

Tuyến đường Nhà máy nước Thiện Tân (Hoàng Văn Bổn) được UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra khỏi dự án BOT đường 768, Sở Giao thông Vận tải cấm xe tải để sửa chữa.

6 loại trái cây tốt cho người bị thiếu máu

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Tình trạng thiếu máu xảy ra khi số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể bị giảm xuống. Trang Boldsky đã đưa ra danh sách 6 loại trái cây tốt cho người bị thiếu máu.

Giảm cân và những lợi ích sức khỏe của cà rốt tím

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, cũng giống như các loại rau củ màu tím khác, cà rốt tím mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ăn 4-5 hạt lạc mỗi ngày giảm nguy cơ đột quỵ

Việt Dũng (Theo Heart) |

Các nhà khoa học Nhật Bản nhận thấy việc ăn lạc mỗi ngày có thể giảm thiểu các nguy cơ đột quỵ và vấn đề về tim mạch.