Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim. Hàm lượng chất béo không bão hòa đơn và chất xơ dồi dào giúp tăng mức cholesterol tốt và làm giảm cholesterol xấu.
Thường xuyên ăn hạnh nhân như món ăn vặt hàng ngày có thể giảm 15% lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Có thể ăn nguyên hạt hoặc thêm hạnh nhân vào các món salad và bột yến mạch để thưởng thức.
Đậu tương
Đậu tương hay còn gọi đậu nành là một trong những thực phẩm tốt cho người có mức cholesterol xấu cao. Đậu tương là nguồn cung cấp protein thực vật dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó đậu tương còn chứa nhiều chất béo không bão hòa đa, vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp giảm cholesterol xấu.
Ăn 1 đến 2 phần đậu nành mỗi ngày giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch khỏi các bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ thể. Bên cạnh đó, các loại hạt đậu khác như đậu Hà Lan và đậu lăng cũng giúp giảm cholesterol xấu.
Hạt lanh
Hạt lanh chứa chất xơ hòa tan, lignans và axit béo omega 3. Do đó, bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống có thể làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Có thể làm nước uống hoặc thêm hạt lanh vào bánh để dễ dàng tiêu hóa.
Hạt cỏ cà ri
Hạt cỏ cà ri có nhiều đặc tính y học tốt cho sức khỏe. Hạt cỏ cà ri thuộc nhóm thực phẩm có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống lại bệnh tiểu đường. Hợp chất saponin trong cỏ cà ri giúp làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể.
Hạt rau mùi
Hạt rau mùi có thể làm giảm mức cholesterol xấu và chất béo trung tính giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì. Đun sôi 2 thìa hạt rau mùi trong một cốc nước, lọc lấy nước, để nguội và uống.