Giúp xương chắc khỏe
Rong nho có chứa nhiều protein, canxi và axit béo không bão hòa thuộc nhóm Omega 3. Các dưỡng chất này có tác dụng trong việc kháng viêm, làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Vì thế việc ăn rong nho thường xuyên kết hợp với chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp giúp xương thêm chắc khỏe, dẻo dai.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Rong nho giàu vitamin C hỗ trợ cơ thể kiểm soát lượng đường trong cơ thể, ức chế sự gắn kết của glucose với protein, làm giảm sự tích tụ của sorbitol nội bào. Sự tích tụ của sorbitol và sự glycosyl hóa có liên quan đến biến chứng của bệnh tiểu đường. Vì thế việc ăn rong nho sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Tăng cường thị lực
Vitamin A và chất sắt có trong rong nho có tác dụng hỗ trợ tăng cho việc cải thiện và tăng cường chức năng của hệ thần kinh. Từ đó giúp mắt được sáng, khỏe và ngăn ngừa các bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt, ...
Tốt cho tim mạch
Rong nho có chứa nhiều axit béo không bão hòa AA, LA, DHA, EPA và ALA có tác dụng làm giảm cholesterol, tăng tính co giãn của mạch máu. Đồng thời sự có mặt của các axit này hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa oxy hóa, duy trì cấu trúc collagen của động mạch từ đó giúp cơ thể phòng các bệnh nguy hiểm về tim mạch như: Xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.
Ngăn ngừa ung thư
Trong rong nho chứa chất fucoidan có thể khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư hạch và các tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Vì thế rong nho có khả năng phòng chống và điều trị bệnh ung thư, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm cholesterol trong máu đáng kể.