Tác dụng của ngô đối với đôi mắt

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Ngô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, rất được nhiều người ưa chuộng. Ngoài các tác dụng giảm cân, cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ ung thư, tim mạch... ngô còn có tác dụng gì đối với đôi mắt?

Ngô rất giàu chất dinh dưỡng, theo góc độ y học cho rằng ngô có vị ngọt, tính bình, có công dụng khai vị, kiện tỳ, khử ẩm, lợi tiểu, chủ yếu dùng chữa tiêu chảy, khó tiêu, phù thũng.

Một lượng lớn progesterone và zeaxanthin trong cơ thể con người có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh xuống 43%. Theo phân tích dinh dưỡng, nó chứa protein, carbohydrate, caroten, lutein và zeaxanthin, đặc biệt là hàm lượng zeaxanthin cao, do đó, ăn nhiều ngô có thể chống lão hóa mắt.

Nghiên cứu cho thấy sau khi nấu ngô trong 10 phút, 25 phút và 50 phút dưới 115 độ C, hoạt tính chống gốc của nó tăng lần lượt là 22%, 44% và 53%.

Nhiều nghiên cứu dịch tễ học đã phát hiện ra rằng ngô rất giàu lutein và zeaxanthin, có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) là một căn bệnh do mắt bị lão hóa, có thể gây giảm thị lực trong những trường hợp nghiêm trọng. Vì vậy, có thể nói ngô là một loại thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho việc chống lão hóa.

Caroten, lutein và zeaxanthin chứa trong ngô là các vitamin tan trong chất béo, và nấu với dầu sẽ giúp hấp thụ chúng, vì vậy nó có thể phát huy tác dụng tốt hơn đối với sức khỏe.

Ngô đóng hộp trên thị trường có thể được sử dụng cho các mục đích nấu ăn khác nhau, nhưng ngô rất dễ bị ẩm và nấm mốc, dễ sinh ra độc tố aflatoxin, vì vậy cần bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

HẠ MÂY (Theo Baidu)
TIN LIÊN QUAN

5 nhóm người nên cẩn thận khi ăn ngô

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Ngô là loại thực phẩm chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt còn có khả năng chống ung thư. Nhưng không phải ai cũng nên ăn loại thực phẩm này, có 5 nhóm người sau đây nên hạn chế ăn ngô để tránh những vấn đề về sức khỏe.

4 lợi ích sức khỏe của ngô

HẠ MÂY (Theo Health) |

Ngô là một trong năm thành viên của ngũ cốc nguyên hạt rất có lợi cho sức khỏe, không chứa gluten tự nhiên, vì vậy đây là thực phẩm tốt dành cho những người kiêng gluten. Dưới đây là bốn lợi ích sức khỏe độc đáo của ngô.

8 lợi ích không tưởng của việc ăn bỏng ngô

Vy Vy (Theo Boldsky) |

Cách tốt nhất để ăn bỏng ngô là không thêm bất kỳ hương vị nào và nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của bạn.

Lãi suất trái phiếu tiếp tục tăng, gấp đôi lãi gửi ngân hàng

Lục Giang |

Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp phát hành mới trong năm nay đã lên đến 13,5%, loạt doanh nghiệp phát hành mới ở mức 12%, cao gấp đôi tiền gửi ngân hàng.

Quán quân Olympia muốn góp sức cho công nghệ ở Việt Nam

PHÚC ĐẠT - NGUYỄN LUÂN |

HUẾ - Quán quân Olympia 2024 muốn trở thành một lập trình viên máy tính, cố gắng đóng góp cho xã hội và đóng góp cho việc phát triển công nghệ ở Việt Nam.

Trấn Thành, Lý Hải lại chiếm lĩnh thị trường phim đầu 2025?

ĐÔNG DU |

Sau khi Trấn Thành công bố "Bộ tứ báo thủ" ra rạp dịp Tết 2025, thì chiều 14.10, Lý Hải cũng cho biết, phim "Lật mặt 8" sẽ công chiếu 30.4.2025.

Mất nước sạch, dân chung cư ở Hà Nội xếp hàng xách từng xô

Vân Trường |

Hà Nội - Do sự cố mất nước, tối 14.10, cư dân chung cư Gemek 1 (An Khánh, Hoài Đức) phải xếp hàng xách nước.

Su-25 Nga nã tên lửa vào các mục tiêu của Ukraina ở Kursk

Song Minh |

Cường kích Su-25 và pháo binh Nga tấn công các điểm tập trung nhân lực và vũ khí của 13 lữ đoàn Ukraina tại tỉnh Kursk ở Nga.

5 nhóm người nên cẩn thận khi ăn ngô

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Ngô là loại thực phẩm chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt còn có khả năng chống ung thư. Nhưng không phải ai cũng nên ăn loại thực phẩm này, có 5 nhóm người sau đây nên hạn chế ăn ngô để tránh những vấn đề về sức khỏe.

4 lợi ích sức khỏe của ngô

HẠ MÂY (Theo Health) |

Ngô là một trong năm thành viên của ngũ cốc nguyên hạt rất có lợi cho sức khỏe, không chứa gluten tự nhiên, vì vậy đây là thực phẩm tốt dành cho những người kiêng gluten. Dưới đây là bốn lợi ích sức khỏe độc đáo của ngô.

8 lợi ích không tưởng của việc ăn bỏng ngô

Vy Vy (Theo Boldsky) |

Cách tốt nhất để ăn bỏng ngô là không thêm bất kỳ hương vị nào và nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của bạn.