1. Giảm mức cholesterol
Bỏng ngô chứa chất xơ có thể loại bỏ cholesterol dư thừa khỏi thành mạch máu và động mạch, do đó làm giảm mức cholesterol tổng thể của bạn. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ.
2. Cải thiện tiêu hóa
Bỏng ngô là một loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa nội nhũ, mầm và cám. Vì là một loại ngũ cốc nguyên hạt tự nhiên, nó chứa tất cả chất xơ có thể giúp điều trị bệnh về tiêu hóa. Nó hỗ trợ nhu động ruột hoạt động và ngăn ngừa táo bón.
3. Kiểm soát lượng đường trong máu
Bỏng ngô có lượng chất xơ dồi dào, nó điều chỉnh việc giải phóng và quản lý lượng đường và mức insulin trong máu. Bỏng ngô sẽ duy trì lượng đường trong máu và do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
4. Ngăn ngừa ung thư
Bỏng ngô chứa một lượng lớn các hợp chất poly-phenolic, một trong những loại chất chống oxy hóa mạnh mà bạn có thể đưa vào cơ thể. Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.
5. Ngăn ngừa lão hóa
Bỏng ngô có thể điều trị các triệu chứng liên quan đến tuổi tác như nếp nhăn, đồi mồi, thoái hóa điểm vàng, mù lòa, yếu cơ và rụng tóc.
6. Giảm cân
Bạn có biết rằng bỏng ngô bình thường chỉ chứa 30 calo, ít hơn 5 lần so với khoai tây chiên béo ngậy? Thành phần chất xơ trong bỏng ngô sẽ khiến bạn no lâu và ức chế tiết ra hormone đói. Nó cũng chứa rất ít chất béo bão hòa.
7. Hỗ trợ sự phát triển của xương
Bỏng ngô chứa một lượng mangan đáng kể có thể giúp xây dựng và duy trì xương khỏe mạnh. Mangan giúp hỗ trợ bảo vệ cấu trúc xương và chống loãng xương, viêm khớp và thoái hóa khớp.
8. Bổ sung sắt
Theo USDA, 28 gram bỏng ngô chứa 0,9 mg sắt. Nam giới trưởng thành chỉ cần 8 mg sắt và phụ nữ trưởng thành cần 18 mg sắt mỗi ngày. Vì vậy, hãy bổ sung sắt bằng cách ăn bỏng ngô không đường và hữu cơ.