Các loại cá béo
Các loại cá béo như cá hồi và cá mòi chứa nguồn axit béo omega-3 phong phú. Khoảng 60% bộ não của người được làm từ chất béo và một nửa số chất béo đó là loại omega-3. Não bộ sử dụng omega-3 để xây dựng các tế bào não và thần kinh. Những chất béo này rất cần thiết cho việc học tập và trí nhớ. Omega-3 cũng có một vài lợi ích bổ sung cho não bộ. Khi không nhận đủ omega-3 khiến suy giảm khả năng học tập.
Các loại quả mọng
Các loại trái cây mọng nói chung và quả việt quất nói riêng cũng là một lựa chọn tốt để tăng cường trí não, tăng trí nhớ vì chúng cung cấp một nhóm các hợp chất thực vật như anthocyanin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa hoạt động chống lại cả stress oxy hóa và viêm. Đây là các yếu tố góp phần gây lão hóa não và các bệnh thoái hóa thần kinh.
Một số chất chống oxy hóa trong quả việt quất đã được tìm thấy tích lũy trong não và giúp cải thiện giao tiếp giữa các tế bào não; đồng thời, quả việt quất giúp cải thiện trí nhớ và thậm chí có thể trì hoãn việc mất trí nhớ ngắn hạn.
Bông cải xanh
Bông cải xanh cũng góp phần tăng cường trí não, trí nhớ. Bông cải xanh không chỉ chứa chất chống oxy hóa mà còn rất giàu vitamin K; cung cấp hơn 100% lượng vitamin K khuyến nghị hàng ngày trong 91gram. Ngoài vitamin K, bông cải xanh còn chứa một số hợp chất có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ não chống lại các tổn thương.