Và vào dịp tháng 7 này, rất nhiều chị em nội trợ mong muốn nấu những món ăn chay thông thường, thanh tịnh, nhẹ nhàng cho cả nhà.
Món ăn chay "giàu" dinh dưỡng: Canh nấm thanh, ngọt, đậm đà.
Canh nấm chay là cách nấu món chay thông dụng mà được nhiều chị em yêu thích. Thông thường, khi nấu canh thường sử dụng nước hầm của xương để nước ngon, thơm, béo. Nhưng riêng với món ăn chay nấm sẽ vẫn có vị ngọt thanh nhẹ nhàng.
Nguyên liệu làm canh nấm chay
- Nấm rơm: 100g.
- Nấm hương: 15 cái.
- Đậu phụ non: 150g.
- Cà rốt: 1 củ.
- Hạt sen tươi: 200g
- Hành lá, rau mùi: 50g.
- Gia vị
Cách làm canh nấm chay
Bước 1: Các bạn sơ chế các nguyên liệu đã được chuẩn bị.
- Nấm rơm: Rửa sạch nấm, cho ra rổ, để ráo.
- Nấm hương :Ngâm nấm trong nước ấm 30 phút cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Đậu phụ non: Thái miếng vừa ăn.
- Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng vừa và tỉa hoa nếu muốn
- Hạt sen: rửa sạch hạt sen. Sau đó cho lên bếp để luộc hạt se, thấy hạt sen chín vớt ra rổ, để ráo.
Bước 2: Lấy chảo phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ. Sau đó cho nước vào nồi với lượng nước vừa đủ ăn, rồi cho thêm gia vị để nước canh vừa miệng.
Bước 3: Cho hạt sen, cà rốt vào trước vì hai nguyên liệu này lâu chín hơn. Khoảng 5 phút sau, tiếp tục cho nấm hương, nấm rơm vào nồi và tiếp tục đun. Trong quá trình đun nếu có bọt thì bạn nhớ hớt váng đó đi nhé. Món canh nấm vị sẽ ngon hơn nhiều.
Bước 4: Sau khi nồi canh đã sôi, bạn cho đậu phụ cuối cùng vào. Vì đậu là thực phẩm dễ chín nên cho vào sau cùng để đậu không bị nát.
Bước 5: Cuối cùng, các bạn cho hành lá, cùng với rau thơm, nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa miệng.
Món chay theo công thức trên không quá khó, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, các mẹ có thể dễ dàng nấu được món canh nấm chay.
Một món chay thông dụng với nhiều thực phẩm "giàu" vitamin, đây là một ý tưởng tuyệt vời trong thực đơn của cả nhà.