Nguyên liệu chế biến món cánh gà rán coca cho bữa tối nay ăn gì.
– 100g tỏi
– 1 củ gừng tươi
– 4 cây sả
– 100ml coca
– 200 gram bột chiên giòn, 200 gram bột chiên xù
– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm
– Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn, nghiền nát. Sả băm nhỏ, tỏi bóc vỏ sạch, băm nhỏ.
– Cánh gà chặt làm 2 cho vừa ăn rồi rửa sạch với nước có pha 2 thìa muối với gừng đã giã nhỏ để khử mùi và tăng hương vị thơm ngon.
– Ướp cánh gà với hỗn hợp tỏi đã băm nhỏ + 1 muỗng café muối + 2 muỗng café hạt nêm + 2 muỗng nước mắm + 1 thìa café bột ngọt + 1/2 thìa café đường + 1 ít tiêu + 2 thìa cafe dầu ăn trộn tất cả và để ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
– Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng đặt lên bếp dưới ngọn lửa nhỏ, sau đó bạn cho cánh gà vào chiên.
– Cánh gà bắt đầu chín vàng ươm cả hai mặt thì bạn cho 100ml coca vào chiên cùng. Đảo thật đều tay để coca ngấm vị vào cánh gà.
– Khi đã ngấm vị, bạn bật lửa bùng lên khoảng 7 -10 phút để coca quyện với gia vị đặc quánh lại thành nước sốt sền sệt.
– Cuối cùng, tắt bếp, múc thịt gà ra chiếc đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng ngay thôi.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!