How to make simple coconut milk at home

THUỲ DƯƠNG (THEO healthshots) |

With just shredded coconut and warm water, you can make coconut milk at home very easily with the recipe below.

What is coconut milk?

Coconut milk is a milky, high- calorie liquid extracted from the grated pulp of old coconuts. Coconut milk is a delicious, sweet and fatty drink that can replace cow's milk in some cases of lactose intolerance or following a vegetarian diet.

How to make coconut milk at home

Ingredient

- One and a half cups of fresh grated coconut
- 4 cups of water

Making

Step 1: Prepare 1.5 cups of fresh grated coconut and 4 cups of water. You should choose ripe, old coconut to get rich and creamy milk.

Step 2: Boil water until hot. Hot water helps extract milk from coconut pulp effectively.

Step 3: Add hot water to grated coconut and mix well. Mix the mixture in batches so that everything is well combined and the coconut is completely crushed.

Step 4: Filter the mixture after mixing well using a fine mesh sieve or cheesecloth to remove coconut solids. Squeeze the cloth or press the solids with a spoon to extract as much liquid as possible.

Step 5: Squeeze out all the water and repeat the process until done.

Note when preserving coconut milk at home

- To preserve homemade coconut milk, follow these steps:

- Use a sealed container: Pour coconut milk into a clean glass jar or sealed bottle for storage.

- Refrigeration: Always refrigerate milk if not using it immediately. Normally, homemade coconut milk can be kept for 3 to 4 days.

- Shake well before opening: Coconut milk can separate into cream and liquid if not stirred. Shake the container well before use to mix again.

- Freeze for long-term preservation: Coconut milk can also be frozen for longer preservation. Place in an ice tray or freezer-safe container and the milk will last up to 3 months. Thaw in the refrigerator and make sure to shake well before using.

THUỲ DƯƠNG (THEO healthshots)
TIN LIÊN QUAN

Mẹo cắt giảm calo khi ăn bánh bao để kiểm soát đường huyết

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Chúng ta có thể dùng một số cách phù hợp cắt giảm lượng calo, hàm lượng đường trong bánh bao để kiểm soát đường huyết.

Băng cứu thương từ sữa bò giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương

Anh Vũ |

Băng cứu thương làm từ casein, một loại protein có trong sữa bò, đã được phát hiện giúp cải thiện đáng kể khả năng chữa lành vết thương.

Hà Nội: Phát hiện một công ty dùng sữa đặc hết hạn để sản xuất kem sữa dừa

Tô Thế |

Hà Nội - Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại Công ty CP Đầu tư Thương mại và sản xuất Tràng Tiền số 10 (huyện Thanh Trì) thì phát hiện lô kem sữa đặc hết hạn sử dụng. Đáng chú ý, cơ sở này đã dùng lô hàng này để sản xuất ra kem thành phẩm sau đó bán ra thị trường.

Tin 20h: Yên Bái kiểm tra nhà hàng "chặt chém" đoàn từ thiện

Nhóm PV |

Tin 20h ngày 19.9: Bà Nguyễn Phương Hằng được ra tù vào hôm nay; Yên Bái kiểm tra nhà hàng bị tố chặt chém đoàn từ thiện...

Phía Miss Universe nói về thông tin Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp

Huyền Chi |

Thông tin Hoa hậu Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại Thương gây xôn xao mạng xã hội.

Trực tiếp bóng chuyền U23 Thể Công Tân Cảng 1-0 U23 Ninh Bình: Set 2

Nhóm PV |

Trực tiếp chung kết giải bóng chuyền U23 quốc gia giữa U23 Thể Công Tân Cảng vs U23 Ninh Bình vào lúc 20h ngày 19.9.

Chậu hoa giấy trên phố đi bộ ở Đà Nẵng đồng loạt "nằm" tránh bão

Nguyễn Linh |

UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết đã chủ động đặt nằm các chậu hoa giấy tại phố đi bộ Bạch Đằng để tránh thiệt hại bởi ảnh hưởng của cơn bão số 4.

Cháy lớn Hà Nội, khói lửa cuồn cuộn khiến người dân khiếp sợ

Hải Danh |

Một xưởng in rộng khoảng 400m2, kết cấu khung thép, mái tôn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) bốc cháy dữ dội khiến người dân khiếp sợ.

Tips to cut calories when eating dumplings to control blood sugar

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

We can use some appropriate ways to cut calories and sugar content in dumplings to control blood sugar .

Băng cứu thương từ sữa bò giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương

Anh Vũ |

Băng cứu thương làm từ casein, một loại protein có trong sữa bò, đã được phát hiện giúp cải thiện đáng kể khả năng chữa lành vết thương.

Hà Nội: Phát hiện một công ty dùng sữa đặc hết hạn để sản xuất kem sữa dừa

Tô Thế |

Hà Nội - Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại Công ty CP Đầu tư Thương mại và sản xuất Tràng Tiền số 10 (huyện Thanh Trì) thì phát hiện lô kem sữa đặc hết hạn sử dụng. Đáng chú ý, cơ sở này đã dùng lô hàng này để sản xuất ra kem thành phẩm sau đó bán ra thị trường.