Khi đến gần những dịp đặc biệt, nhiều người sẽ nghĩ đến việc muốn tự tay làm chiếc bánh kem thơm ngon. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn công thức làm bánh dễ dàng mà đem lại hiệu quả cao.
Bánh sinh nhật vani
Thành phần:
Muối
2 quả trứng
Đường (160g)
Sữa tươi nguyên kem (120ml)
Bơ không ướp muối (75g)
Bột rây (270g)
Bột nở (7g)
Chiết xuất vani (2,5 ml)
Cách làm:
Trước khi bắt đầu, làm nóng lò ở 200ºC.
Phết bơ lên khuôn bánh rồi rắc bột mì lên.
Rây bột và trộn với bột nở và muối trong một cái bát lớn.
Bắt đầu đánh hỗn hợp trên bằng máy ở tốc độ thấp rồi từ từ cho thêm bơ. Tiếp tục đánh cho đến khi bột có độ sệt nhất định.
Thêm đường vào và tiếp tục đánh. Bột sẽ có độ đặc tương tự như cát ướt.
Bây giờ thêm trứng, từng quả một và tiếp tục đánh.
Thêm vani và sữa rồi đánh ở tốc độ trung bình. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ được trộn đều và cẩn thận để không bị đánh quá tay.
Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị trước đó và nướng trong khoảng 30-35 phút, cho đến khi tăm đâm vào hỗn hợp thấy khô là được.
Lấy ra khỏi lò và để nguội trong khoảng 5 phút.
Chiếc bánh kem của bạn vậy là đã hoàn thành.
Kem phủ bánh sinh nhật
Để làm kem phủ trông đẹp mắt và có thể trang trí bao nhiêu tùy thích, bạn nên làm với đường bột.
Thành phần
1 nhúm muối
3 lòng trắng trứng
Nước (80ml)
Đường bột (160g)
Kem tartar (2ml)
Chiết xuất vani (5 ml)
Cách làm
Đổ nước vào một cái bát lớn rồi thêm đường, lòng trắng trứng, kem rồi đánh đều. Thêm một chút muối trong khi đánh. Bạn sẽ nhận được một hỗn hợp lỏng.
Tiếp theo, đặt hộp chứa hỗn hợp bạn đã chuẩn bị trên một nồi nước sôi.
Bắt đầu đánh hỗn hợp bằng nĩa hoặc máy đánh trứng.
Đánh đều ở tốc độ thấp.
Dần dần tăng tốc độ cho đến khi hình thành các đỉnh nhọn trong lớp phủ.
Tiếp tục đánh rồi thêm chiết xuất vani vào và trộn đều để kem có hương vị.
Bây giờ bạn đã có một lớp kem phủ thơm ngon. Nếu có thời gian, bạn có thể thêm màu từ trái cây để trang trí. Tiếp đó là trang trí bánh kem tùy theo sở thích của bạn.