Gợi ý cách làm món bánh lê lành mạnh dành cho người ăn kiêng

Nguyễn Quỳnh (THEO STEP TO HEALTH) |

Lê là một loại quả có thể thay thế cho đường trắng trong rất nhiều món ăn.

Thuộc tính và lợi ích của quả lê

Ăn một quả lê sẽ cung cấp khoảng 53 calo trên 100 gram. Lê chứa chất xơ giúp dễ tiêu hóa.

Lê rất tốt cho các hệ thống sau của cơ thể: Hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và hệ tim mạch. Điều này là nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao của chúng, chẳng hạn như vitamin B tổng hợp (B1, B2 và niacin). Loại quả này cũng giúp nuôi dưỡng tóc và da của bạn.

Món bánh lê ngon lạ miệng. Ảnh: AFP
Món bánh lê ngon lạ miệng ít calo. Ảnh: AFP

Công thức làm bánh lê

Thành phần

2 quả lê lớn, chín

2 quả trứng (60g)

1/2 cốc sốt táo (100g)

1/2 cốc sữa chua Hy Lạp (10 g)

2 muỗng canh bột gạo (30g)

1/2 chén đường nâu (100g)

3 muỗng canh hạnh nhân xay (45g)

Nước ép chanh (1 quả)

Bột quế

Muối

Hướng dẫn

Làm nóng lò nướng ở 350°F (180 độ C).

Bôi trơn một đáy khay bánh bằng dầu ăn hoặc lót nó bằng giấy sáp. Bạn cũng có thể sử dụng các khuôn riêng lẻ để tạo các phần riêng biệt.

Gọt vỏ lê, bỏ hạt và thái lát mỏng. Đặt chúng vào một cái bát và thêm một ít nước cốt chanh để chúng không bị đổi màu.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Cho sữa chua, lòng đỏ trứng, đường và sốt táo vào một bát khác. Trộn đều mọi thứ cho đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất.

Thêm hạnh nhân xay, bột gạo và muối. Trộn cho đến khi bạn có một khối bột mịn không vón cục.

Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho đến khi tạo thành chóp mềm.

Cho hỗn hợp này từ từ vào khối bột, nhẹ nhàng gấp lại để giữ cho bánh cứng lại.

Cho bột vào đĩa hoặc khuôn đã bôi một lớp dầu ăn rồi xếp các lát lê lên trên, ấn xuống một chút để chúng đồng nhất với nhau.

Rắc một ít đường và quế lên trên.

Nướng trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi bánh có màu nâu.

Để nguội và thưởng thức.

Nguyễn Quỳnh (THEO STEP TO HEALTH)
TIN LIÊN QUAN

Xem cách làm bánh chưng cốm và bánh chưng ngũ sắc

Vân Hoa |

Mỗi độ Tết đến xuân về, các gia đình đều muốn có những thức quà đặc sắc để bày lễ trên bàn thờ gia tiên. Bên cạnh bánh chưng truyền thống, bánh chưng bằng nguyên liệu mới giúp cho món ăn thêm màu sắc trong dịp năm mới.

Hướng dẫn nấu món bò kho bánh mì đơn giản tại nhà

Nguyễn Quỳnh |

Nếu bạn muốn thử một món mới vì đã ngán cơm thì bò kho bánh mì là món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng mà nhiều người thích ăn.

Gợi ý cách làm bánh phô mai bằng nồi chiên không dầu đơn giản

My Lê (Theo Step to Health) |

Với công thức làm bánh phô mai bằng nồi chiên không dầu này, bạn sẽ có được chiếc bánh mềm, ẩm với hương vị thơm ngon, phù hợp với trà chiều.

Lô đất trúng đấu giá hơn 100 triệu đồng/m2 ở Hà Nội bỏ cọc

CAO NGUYÊN |

Dù đã hết thời gian nộp tiền nhưng đến nay lô đất có giá trúng đấu giá hơn 100 triệu đồng/m2 ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) vẫn chưa đóng tiền.

Hà Nội tắc đường cả cây số, người dân ì ạch di chuyển

Nhóm PV |

Tối 16.9, nhiều tuyến đường tại Hà Nội tắc cứng do giờ tan tầm và lượng người đổ ra đường đi chơi Trung thu.

Nga dồn ép quân Ukraina khỏi Kursk theo nhiều hướng

Song Minh |

Lực lượng Ukraina ngày càng bị đẩy lùi khỏi nhiều khu định cư ở tỉnh Kursk của Nga.

Cho thôi việc Bí thư huyện Vĩnh Cửu theo nguyện vọng

MINH CHÂU |

Ông Nguyễn Văn Thuộc - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai chấp thuận cho thôi việc theo nguyện vọng.

Doanh nghiệp gồng mình hồi phục sau bão số 3

Anh Tuấn |

Sau khi bão số 3 (Yagi) đi qua, nỗ lực phục hồi sản xuất - kinh doanh là công việc được nhiều doanh nghiệp ưu tiên thực hiện.