Mặc dù bánh phô mai chứa nhiều đường đơn nhưng nó cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng thiết yếu. Ví dụ, nó có protein giá trị sinh học cao từ phô mai và trứng.
Những yếu tố này đã được chứng minh là cần thiết để ngăn chặn sự phát triển của các bệnh lý phức tạp như thiểu cơ. Hơn nữa, bánh phô mai là nguồn cung cấp canxi, một khoáng chất cơ bản cho xương.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những người mắc bệnh chuyển hóa nên hạn chế ăn đồ ngọt hoặc thực phẩm có đường đơn. Điều này được xác nhận bởi một nghiên cứu đăng trên tạp chí Advances in Nutrition.
Nếu bạn muốn chuẩn bị một chiếc bánh phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:
85g bơ mặn
140g bánh quy
680g phô mai kem
2 quả trứng
400g sữa đặc
Một muỗng canh chiết xuất vani
Mứt dâu tây, trái dâu tây tươi
Cách làm bánh phô mai:
Lót khuôn bánh bằng giấy nướng và sau đó bôi mỡ hoặc bơ. Điều quan trọng là phải bôi trơn các cạnh khuôn bánh để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tháo khuôn.
Để tiếp tục, nghiền nát bánh quy trong bát và trộn chúng với bơ ở nhiệt độ phòng. Kết quả sẽ là một loại bột thô mà bạn có thể tạo thành đế bánh. Cho hỗn hợp vào khuôn và nén chặt lại.
Bây giờ là lúc để bắt đầu chuẩn bị nhân bánh. Có máy trộn cũng tốt, nếu không có thì bạn cũng có thể trộn trong bát bằng dụng cụ đánh trứng. Đánh kem phô mai thật kỹ cho đến khi bạn có được một kết cấu kem mịn. Cho từng quả trứng vào và tiếp tục quá trình đánh.
Thêm sữa đặc và chiết xuất vani. Sau vài phút đánh, bạn sẽ có được một lớp nhân hoàn toàn mềm mịn như kem. Cho nhân vào khuôn bánh đã chuẩn bị và đặt khuôn bánh vào rổ của nồi chiên không dầu.
Đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C (300 độ F) và nấu trong 25-40 phút, tùy thuộc vào kiểu máy.
Sau khi chín lấy bánh ra khỏi nồi chiên và để yên trong một giờ ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh thêm 6 tiếng. Sau thời gian ủ lạnh, có thể lấy có bánh ra khỏi khuôn. Đặt dâu tây thái lát lên trên và phủ một ít mứt là có thể thưởng thức.