1. Cơm Địa Trung Hải với gà rotisserie
Chế độ ăn Địa Trung Hải đã được phát hiện có tác dụng bảo vệ tim mạch vì nó bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau và chất béo lành mạnh, cũng như hạn chế lượng đường bổ sung và thực phẩm chế biến sẵn.
Chuẩn bị: Công thức dành cho 4 người.
- Đối với cơm
2 chén nước luộc gà đã giảm natri
1 chén gạo lứt hoặc trắng hạt dài
- Đối với món salad:
1 quả dưa chuột
2 quả cà chua cắt nhỏ
60 gram ô liu cắt đôi theo chiều dọc
60 gram Feta vụn
1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
Một ít nước cốt chanh
1/4 muỗng cà phê muối
Một ít tiêu đen xay
- Đối với gà:
1 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu hạt cải
1 tép tỏi, băm nhỏ
4 chén gà luộc xé nhỏ
Một ít nước cốt chanh
1 muỗng cà phê hương thảo khô
1 muỗng cà phê húng tây khô
1 muỗng cà phê lá oregano khô
1/4 muỗng cà phê muối
Một ít tiêu đen xay
1/4 chén sốt tzatziki
Thực hiện:
- Làm cơm: Cho nước luộc gà và gạo vào nấu ở lửa lớn. Sau 7 phút, hạ lửa xuống mức trung bình và nhỏ, đậy nắp lại, cho đến khi cơm chín, trong vòng 15 - 20 phút (hoặc 40 phút nếu dùng gạo lứt).
- Làm salad: Trong một chiếc bát vừa, cho dưa chuột, cà chua và ô liu vào cùng. Thêm Feta, dầu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
- Đối với gà: Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa. Khi dầu sủi tăm, cho tỏi vào đảo đều trong 20s. Thêm thịt gà, nước cốt chanh, lá hương thảo, cỏ xạ hương, lá oregano, muối và hạt tiêu rồi trộn đều. Nấu khoảng 5 phút.
- Trang trí: Chia cơm, gà và salad cho 4 bát. Để lên trên một ít bột thì là là có thể thưởng thức.
2. Salad gà nướng và bơ
Chuẩn bị:
350 gram gà luộc
30 ram rau arugula (rau xà lách rocket)
1⁄4 chén nam việt quất sấy khô
1 quả bơ, cắt hạt lựu, gọt vỏ và cắt lát
1⁄4 chén pho mát dê vụn
1⁄4 chén quả óc chó, băm nhỏ
1⁄4 chén dầu giấm mù tạt mật ong và tiêu đen để nêm nếm
Thực hiện:
Cho thịt gà, rau arugula, nam việt quất, bơ, pho mát dê, quả óc chó, dầu giấm, muối và hạt tiêu vào một tô lớn, trộn đều với nước sốt là có thể thưởng thức.
3. Cá hồi tráng men mù tạt mật ong với măng tây
Chuẩn bị:
1 muỗng canh bơ
1 muỗng canh đường nâu
2 muỗng canh mù tạt Dijon
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh nước tương
1⁄2 muỗng canh dầu ô liu
Muối và tiêu đen để nếm
4 miếng philê cá hồi (mỗi miếng 180 gram)
Măng tây nướng Parmesan
Thực hiện:
Làm nóng lò ở 400 độ F. Cho bơ và đường nâu vào bát và cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây, cho đến khi bơ và đường tan hết với nhau. Cho mù tạt, mật ong và xì dầu vào đảo đều.
Đun nóng dầu trong chảo chống dính ở nhiệt độ cao.
Nêm cá hồi với muối và hạt tiêu rồi cho vào chảo.
Áp chảo trong 3 - 4 phút cho đến khi chín vàng hoàn toàn. Đặt chảo vào lò nướng và nướng thêm 5 phút. Chan sốt lên cá, ăn cùng măng tây là có thể thưởng thức.