Mì tôm và rau cải là những nguyên liệu quen thuộc có mặt trong mọi căn bếp. Thế nhưng từ 2 thành phần này, bạn có thể biến tấu ra một món ăn thơm ngon cho bữa sáng - mì xào rau cải.
Chỉ mất khoảng 20 phút cùng cách làm đơn giản, bạn đã hoàn thành món mì xào rau cải dai mềm, đậm vị ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
Mì tôm: 3 gói
Rau cải ngọt: 500g
Thịt bò: 200g
Hành lá, ngò, hành tây, tỏi, ớt
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước tương, dầu hào, bột ngọt, đường,...
Cách làm:
- Sơ chế:
Trụng mì với nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra tô để ráo.
Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Rau cải ngọt cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó vớt rau ra để ráo, cắt khúc vừa ăn.
Thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 ít tiêu, hạt nêm dầu hào.
- Cách làm:
Làm nước sốt xào mì với công thức 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào đào nhanh tay. Sau khi thịt chín tái thì tắt bếp, đổ ra một bát riêng.
Xào riêng phần rau cải với hành tỏi. Khi rau chín và tiết nước thì cho thịt bò vào xào cùng.
Cuối cùng, cho mì đã trụng vào đảo đều, xào cùng nước sốt đến khi các nguyên liệu ngấm đều.