Hồi 10h00 ngày 24.9, Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Hưng Thịnh (địa chỉ thôn Gia, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc) do Nguyễn Thị Tình (sinh năm 1981) làm chủ.
Thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện cơ sở trên đang sản xuất bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để bánh dưới nền nhà.
Cơ quan Công an thu giữ 1.229 chiếc bánh trung thu. Bên cạnh đó, cơ quan Công an còn thu giữ 10 kg bột màu trắng, 460 tem nhãn, 105 bỏ bao nilon đựng bánh, 176 vỏ bao bì bằng giấy in nhãn mác bánh trung thu, 10 thùng cát tông cùng các công cụ dùng để đóng gói bánh trung thu.
Được biết, quá trình kiểm tra, chủ cơ sở là Nguyễn Thị Tình không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với hành vi sản xuất kinh doanh thực phẩm.
Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng nói trên và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.